Home » Tổng hợp » KÍCH THƯỚC BÀN BÓNG BÀN TIÊU CHUẨN

KÍCH THƯỚC BÀN BÓNG BÀN TIÊU CHUẨN

KÍCH THƯỚC BÀN BÓNG BÀN TIÊU CHUẨN
Kích thước bàn đánh bóng bàn tiêu chuẩn: Phần mặt trên của bàn gọi là mặt đánh bóng (mặt bàn) hình chữ nhật dài 2.74m (274 cm) , rộng , được đặt lên một mặt phẳng nằm ngang cao 76cm tính từ mặt đất.

Mặt bàn hầu hết là bằng gỗ hoặc có thể làm bằng bất cứ chất liệu nào và phải có một độ đàn hồi đồng đều khoảng 23cm khi để quả bóng tiêu chuẩn rơi từ độ cao 30cm xuống mặt bàn đó.

Mặt bàn phải có mầu sẫm đồng đều và mờ, xung quanh mặt bàn có một đường vạch kẻ trắng rộng 2cm, mỗi vạch theo chiều dài 274 cm của bàn gọi là đường biên dọc, mỗi vạch theo chiều rộng 152.5 cm của bàn gọi là đường biên ngang (đường cuối bàn).

Mặt bàn được chia thành 2 phần bằng nhau bởi một cái lưới thẳng đứng song song với đường cuối bàn và căng suốt trên toàn bộ diện chia đôi hai bên phần bàn.
Để chơi đánh đôi, mỗi phần mặt bàn được chia ra làm 2 phần nhỏ bằng nhau bởi một đường vạch giữa màu trắng rộng 3mm song song với các đường biên dọc. Đường vạch giữa được coi như thuộc về phần bên phải của mỗi nửa bàn.

Một số bàn bóng bàn đạt tiêu chuẩn thi đấu tại Thể Thao Đại Việt:

Sử dụng trong luyện tập và thi đấu chuyên nghiệp, Mặt bàn bóng bàn được làm bằng gỗ chất lượng cao, mịn, sơn chống lóa, chống xước, giúp người chơi xác định chính xác đường bóng

Một số bàn bóng bàn đạt tiêu chuẩn thi đấu khác tại Thể Thao Đại Việt:

Xem thêm bàn bóng bàn khác tại: http://www.thethaodaiviet.vn/ban-danh-bong-ban.html

Mỗi mẫu bàn bóng bàn trên là có những ưu điểm riêng, tuỳ vào nhu cầu để bạn có thể chọn mua được chiếc bàn bóng ưng ý nhất.

Để chọn mua bàn bóng bàn tốt nhất bạn cần trả lời các câu hỏi:

– Ai là người sử dụng bàn: người chơi giả trí, gia đình bạn bè hay tập luyện thi đấu

– Nơi đặt bàn: ngoài trời hay trong nhà

– Không gian đặt bàn bóng bàn để tùy chọn kích cỡ

– Các chức năng bạn mong muốn: bật lại, cất giữ,..

Xem thêm tại: Thể thao Đại Việt

Ban đang xem blogphaidep.info. Hãy luyện tập thể thao mỗi ngày với máy chạy bộ giá rẻ tại hà nội,xe đạp tập thể dục hoặc xà đơn treo tường để có được 1 cơ thể khỏe mạnh và sức khỏe dồi dào. Chúc bạn vui khỏe & thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*