Home » Thể thao » Nên chọn bóng bàn hay quần vợt

Nên chọn bóng bàn hay quần vợt

Bạn là người yêu thể thao, và đối với mọi môn thể thao, bạn dành phần lớn thời gian để tập luyện, sau đó là thi đấu để giành vinh quang. Nhưng tại sao môn quần vợt lại trở thành một thú chơi giành cho tấng lớp thượng lưu còn bóng bàn lại là một thú vui bình dân. Nên chọn bóng bàn hay quần vợt ?

http://banbongbangiare.com

Hãy phần tích một số điểm dưới đây để lựa chọn nên chọn quần vợt hay bóng bàn  :

bóng bàn

  • Tập luyện và thi đấu ở trong nhà, tránh được thời tiết.
  • Chi phí đầu tư bàn đầu thấp, bạn không cần hoặc có thể mua bàn bóng bàn cũ (có thể sẽ tăng cao khi bạn thực sự muốn trở thành dân chuyên nghiệp)
  • Có thể tham gia ở mọi độ tuổi và cải thiện sức khỏe khi về già.
  • Số lần tiếp xúc bóng nhiều hơn khiến cho việc luyện tập phản xạ và sức mạnh mang lại nhiều hiệu quả.
  • Trong quá trình luyện tập của bạn, bạn sẽ có nhiều ‘quyết định’ và ‘sai lầm’ – đây là một quá trình bình thường khi bạn luyện tập một kỹ năng.

Do những điều trên, những tiến bộ khi tập chơi bóng bàn sẽ trở nên nhanh hơn.

BÀN BÓNG BÀN VINASPORT 25 LY

Đối với một người chuẩn bị tinh thần để làm chủ một kỹ năng và sử dụng hầu hết thời gian để tập luyện, bóng bàn sẽ là một môn thể thao phù hợp để bắt đầu. Có thể vì vậy mà bóng bàn thường không có những nét mạnh mẽ như môn quần vợt.

Đối với sự phối hợp tay-mắt, bóng bàn là một môn thể thao tuyệt vời do kích thước nhỏ của quả bóng và khoảng cách gần của khu vực chơi. Tuy nhiên, đối với thể chất tổng thể, quần vợt là một môn thể thao vượt trội hơn.

Mỗi lần ghi điểm là người chơi phải bắt đầu lại, lúc đó các cơ bắp khi sử dụng để đánh bóng sẽ phải hoạt động nhanh và đột ngột. Người chơi quần vợt sẽ làm mọi thứ có thể để bóng trở lại qua lưới trở nên linh hoạt hơn do thời gian kéo căng, gồng cơ luôn ngắn và đột ngột. Trong một buổi chơi tennis, một người bình thường có thể đốt cháy tới 700 calo.

bóng bàn

Tất nhiên, bạn có thấy VĐV bóng bàn chuyên nghiệp Matsushita Koji, Ding Song, hoặc Joo Se Hyuk chơi và họ di chuyển rất nhanh. Nhưng việc này thường không xảy ra nếu bạn là người cao tuổi hoặc mới chơi, vì phạm vi di chuyển để đánh bóng bàn hẹp hơn quần vợt. Và do bóng bàn được thiết kế để có thể điều chỉnh đánh xoáy, nhanh chậm tùy lúc nên việc tập luyện ban đầu không đòi hỏi sự đặc biệt nào về thể chất.

http://blogphaidep.info

Nhược điểm của quần vợt là chi phí, khó học và khả năng bị thương cao (đơn giản là phạm vi hoạt động của người chơi quần vợt quá lơn, khi chạy dễ bị trẹo chân hoặc chuột rút). Ưu điểm của bóng bàn, dễ dàng luyện tập (gần như 0% cơ hội chấn thương vì bạn có thể thay đổi lối chơi tùy theo thể trạng), có thể , dễ học.

Ban đang xem blogphaidep.info. Hãy luyện tập thể thao mỗi ngày với máy chạy bộ giá rẻ tại hà nội,xe đạp tập thể dục hoặc xà đơn treo tường để có được 1 cơ thể khỏe mạnh và sức khỏe dồi dào. Chúc bạn vui khỏe & thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*