Home » Uncategorized » Quy định của môn bóng bàn

Quy định của môn bóng bàn

Tuy nhiên nếu như trong các cuộc thi đấu thì chúng ta cần nắm rõ quy định bóng bàn để thực hiện nghiêm túc. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn biết một số quy định của môn bóng bàn, các bạn có thể tham khảo.

Dưới đây là một số quy định của môn bóng bàn

Quy tắc giao bóng trong bóng bàn

Vị trí bắt đầu giao bóng – Bóng phải nằm phía ngoài cạnh của bàn. Bóng cũng phải cao hơn bàn. Điều này sẽ ngăn không cho người giao bóng giấu bóng dưới bàn khi thực hiện động t.

Cú giao bóng bắt đầu với quả bóng ở lòng bàn tay của bạn (mở và bằng phẳng). Lý do của việc này là để không cho người chơi xoáy bóng với ngón tay. Bất kỳ loại xoáy nào cũng phải được tạo ra từ việc đánh bóng.

Click để tham khảo giá bàn bóng bàn

Bóng phải được ném theo chiều thẳng đứng lên hơn 16 cms trước khi đánh. Trước đây, các quy tắc này không tồn tại – bạn có thể giao bóng trực tiếp từ bàn tay của bạn. Tuy nhiên, theo thời gian, người chơi giấu bóng và giao nhanh gây khó khăn cho đối phương nên luật đã được viết lại.

Giao bóng theo đường chéo – không giống như quần vợt hoặc cầu lông, trong một trận đấu đơn bóng bàn không cần phải giao bóng theo đường chéo cho đối thủ. Bạn có thể giao bóng thẳng.

Bóng có thể nảy hai lần không? Không – bóng phải nảy lên 1 lần tại bàn của bạn và một lần ở bên đối phương.

Giao bóng chạm lưới – Nếu quả bóng chạm lưới và vẫn ở trên bàn người giao bóng thì người đó sẽ mất điểm. Nếu quả bóng chạm lưới nhưng đi qua bàn đối thủ người giao bóng được phép giao lại.

Tập phản xạ bóng bàn

Bạn chuyển đổi quyền giao bóng sau mỗi lần ghi được 2 điểm.

môn bóng bàn

Bạn ghi một điểm:

Nếu đối thủ của bạn không đánh trả lại quả bóng vào bàn của bạn.

Đối thủ của bạn đánh bóng trước khi nó chạm bàn (bị trả lại).

banbongbangiare.com

Đối thủ của bạn chạm vào bàn hoặc lưới bằng tay không cầm vợt của họ.

Đối thủ của bạn đánh bóng sau khi nảy lần 2 trên mặt bàn.

Mỗi trận đấu nếu có người giành 11 điểm đầu tiên sẽ chiến th. Nếu điểm số là 10/10 phải có 1 người thắng 2 điểm mới có thể vô địch .

Quy tắc bóng bàn cho Đôi

Các quy tắc khi chơi chơi đồng đội tương tự như các quy tắc chơi đơn, ngoại trừ:

Giao bóng phải theo đường chéo (như trong quần vợt).

Mỗi người chơi phải lần lượi giao bóng.

http://blogphaidep.info/

Ban đang xem blogphaidep.info. Hãy luyện tập thể thao mỗi ngày với máy chạy bộ giá rẻ tại hà nội,xe đạp tập thể dục hoặc xà đơn treo tường để có được 1 cơ thể khỏe mạnh và sức khỏe dồi dào. Chúc bạn vui khỏe & thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*