Home » Thể thao » Kỹ thuật hất cổ tay trong bóng bàn

Kỹ thuật hất cổ tay trong bóng bàn

Flick – hất cổ tay trong bóng bàn thực sự là : toàn bộ cánh tay tham gia vào cú đánh – không giống như những điều người chơi bóng bàn thường nói là chỉ hất cổ tay trên bàn. Điều đặc biệt của cú đánh này là “hai vai nhìn đến bóng” – Sự kết hợp giữa chân và tay phải đồng bộ , nếu không thực hiện đồng bộ dễ tạo ra một ra cú đánh thiếu lực và rất dễ cắm vào lưới.

Một điều cần để ý là phải có một khoảng cách từ khi ngửa mặt vợt đến tiếp xúc bóng.tức là có tạo đà thì mới có lực đưa bóng ra xa cuối mép bàn.Chứ không phải là đưa vợt GẦN SÁT bóng mà hất qua thì không có lực.

Người chơi bóng bàn  cần chú ý rằng những clip hướng dẫn kỹ thuật như thế này không cho biết bóng đánh sang là bóng gì, xoáy nhiều ít ra sao, và loại vợt thực hiện cú đánh trên là vợt mút gì. Có thể nào tất cả bóng ngắn trên bàn đều xử lý bằng một động tác như nhau, bất kề là mút tàu hay tension, bất kể là bóng sang xoáy lên hay xuống đều đánh động tác như nhau không? Nếu các bạn xem Schlager, Chuan Chih Yuan thực hiện cú đánh này, động tác gần như múa trước khi đánh, còn Ma Long, Zhang Jike gần như đưa vợt chạm bóng mới lắc cổ tay, sự khác biệt này không phải do thói quen, mà là mút Bryce của Schlager, Chuan và mút tàu của Ma Long, Zhang Jike là khác nhau hoàn toàn, cho dù bóng sang đều là xoáy xuống.
Xem clip này, nhận ra bóng sang là xoáy xuống rất ít (bóng lỏng) và loại mút thực thực hiện là loại mút tàu lai (như Globe 999 hay 729 -08 ES, ..v..v… Vấn đề là tùy kiến thức của từng người khi xem các clip loại này, nó sẽ là có ích hay không, thậm chí sẽ là thảm họa khi tập theo với vũ khí không phù hợp. Bóng bàn không phải là môn chỉ bắt chước là được, xin mọi người cẩn thận và phân tích kỹ lưỡng, thấu đáo trước khi tập theo.

Mình kiếm thêm được cái clip này hướng dẫn quả hất bóng thuận tay – Forehand Flip. Cái clip này hướng dẫn khá chi tiết và có nhiều góc quay khác nhau để anh em cùng nghiên cứu.

Tìm địa chỉ bán bàn bóng bàn !!!!

Ban đang xem blogphaidep.info. Hãy luyện tập thể thao mỗi ngày với máy chạy bộ giá rẻ tại hà nội,xe đạp tập thể dục hoặc xà đơn treo tường để có được 1 cơ thể khỏe mạnh và sức khỏe dồi dào. Chúc bạn vui khỏe & thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*