Home » Thể thao » Kỹ thuật đánh bóng bàn cơ bản

Kỹ thuật đánh bóng bàn cơ bản

Kỹ thuật đánh bóng bàn cơ bản là một phần quan trọng khi học. Người mới học chơi nên làm tốt những kỹ thuật này trước khi chuyển sang học những kỹ thuật khó hơn

Kỹ thuật đánh bóng bàn cơ bản

Các cú đánh trong bóng bàn cơ bản sẽ bao gồm: công bóng, chặn bóng, hất bóng ở trên bàn bóng bàn, đập bóng và câu bóng bổng, giật bóng đẩy bóng, cắt bóng… Một vài kỹ thuật đánh bóng bàn khó hơn như đẩy bóng ngắn, hất bóng trên bàn trái xoáy ngang, giật xoáy ngang.

 

  1. Kỹ thuật đánh đều tay

Kỹ thuật công bóng đơn giản có thể thực hiện bằng thuận tai hay trái tay tạo ít xoáy và dễ kiểm soát. Người chơi sẽ phải làm chủ tốc độ khi bóng ít xoáy trước khi đánh bóng xoáy mạnh

 

  1. Kỹ thuật Công bóng/bạt

Tốc độ của kỹ thuật này nhanh hơn cú đánh đều . Việc tạo ra công bóng tốt sẽ đòi hỏi phải phối hợp với nhiều cú đánh cơ bản khác.

      3 . Kỹ thuật Chặn bóng

 

Đây là trong một cú đánh đều với những chuyển động ngắn hơn. Và bạn cũng chỉ cần đặt sao cho vợt bóng bàn của bạn ở đúng vị trí và nghiêng để tạo ra cú đánh này.

 

  1. Kỹ thuật câu bóng bổng

 

Khi đánh bóng bổng bạn cũng thực hiện giống như cú chặn. Bạn sẽ ở tư thế phòng thủ khi đánh bóng nhưng đôi khi cũng phải đưa tay ra và đỡ bóng vì có thể bóng xoáy bất thường.

 

Ban đầu kỹ thuật đánh bóng bàn giống như việc chặn bóng và ném nó lên trời. Khi bạn đã ở xa bàn bóng bàn thi đấu và sẵn sàng cho những cú đập bóng tiếp theo giống như cú đôi công hoặc cú giật bóng lên trời cao. Cú đánh này sẽ dựa trên sự phối hợp và kiểm soát để tạo cho bóng rơi xuống một cách thành công.

 

  1. Kỹ thuật đẩy bóng/Gò

 

Một cú đánh sẽ bao gồm”giữ – trong – đánh” và cơ bản khác liên quan đến xoáy, Kỹ thuật đánh bóng bànsẽ làm cho cú đánh này nằm ở 1 trình độ mới.

 

 

Bạn có thể sử dụng để chống lại quả bóng cao hơn

 

  1. Kỹ thuật đập bóng

Trường hợp này bạn có thể sử dụng để chống lại quả bóng cao hơn, nó đòi hỏi sự phối hợp nhiều hơn và làm cho cú đánh này khó khăn hơn.

 

  1. Kỹ thuật giật bóng

 

Kỹ thuật đánh bóng bàn này đòi hỏi bạn cần tiếp xúc “miết” trong lúc đánh vào bóng. Học cách “miết” đòi hỏi cảm giác của bạn phải thật tốt. Có thể rất mệt nhưng cái mà bạn nhận được sẽ rất đáng giá. Khi bạn đã tốt hơn, cú đánh này cũng có thể sẽ rất linh hoạt và có thể được sử dụng cho cả mục đích tấn công và phòng thủ. Việc tạo xoáy cho bóng sẽ khó hơn đánh bóng phẳng, do đó cú giật là khó hơn cú bạt.

 

Với những kỹ thuật đã nêu ở trên hy vọng bạn sẽ có thể tự đặt ra cho bản thân một lộ trình để trở thành tay chơi bóng bàn chuyên nghiệp trong một ngày không xa. Tới lúc đó, bạn cần có những dụng cụ tiêu chuẩn như bàn bóng bàn, vợt và bóng. Truy cập banbongbangiare để có thể mua sắm trực tuyến ban ban bong ban cu

 

Ban đang xem blogphaidep.info. Hãy luyện tập thể thao mỗi ngày với máy chạy bộ giá rẻ tại hà nội,xe đạp tập thể dục hoặc xà đơn treo tường để có được 1 cơ thể khỏe mạnh và sức khỏe dồi dào. Chúc bạn vui khỏe & thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*