Hướng dẫn cách massage, bấm huyệt trị lẹo mắt

Ngày đăng 04/12/2019 14:12

Lẹo mắt là gì ? Lẹo mắt là một căn bệnh thường gặp được biết đến với rất nhiều tên gọi trong dân gian như: chắp mắt, lên lẹo, châm nhãn,  thâu châm,...Căn bệnh này không quá nguy hiểm nhưng ảnh hưởng rất lớn tới thẩm mỹ người bệnh vì vị trí lên lẹo thường xuất hiện chình ình ở nơi gọi là cửa sổ tâm hồn của mỗi người. 

Hướng dẫn cách massage, bấm huyệt trị lẹo mắt

huong-dan-cach-massage-bam-huyet-tri-leo-mat

Để cải thiện tình hình và giải quyết triệt để những vết lẹo mắt xấu xí đầy khó chịu này thì theo những mẹo từ dân gian kết hợp với kinh nghiệm của các vị lương y trứ danh đã đúc kết thành phương pháp điều trị lẹo mắt đơn giản hiệu quả đó là liệu pháp massage bấm huyệt. 

Trước tiên chúng ta cần hiểu nguyên nhân hình thành nên bệnh lẹo mắt thường do nóng trong cơ thể tích tụ thời gian lâu ngày kết hợp với môi trường gió máy bụi bặm vi khuẩn từ ngoài tác động vào khiến xuất hiện những vùng lẹo xung quanh mắt. 

huong-dan-cach-massage-bam-huyet-tri-leo-mat-1

Theo góc nhìn y học hiện đại thì để chữa bệnh lẹo mắt chúng ta cần loại bỏ đi các vị trí máu độc tích tụ, giúp lưu thông khí mạch và khả năng tuần hoàn máu nơi các vị trí lẹo xuất hiện. 

Tuy nhiên thì từ thời xa lắm rồi các cụ nhà ta đã có mẹo chữa lẹo mắt bằng cách dùng củ khoai mới luộc chín còn nóng hổi, sau đó kiếm một chỗ không được để ai biết, áp hờ, hơ nhẹ vào vùng lên lẹo sẽ chữa được khỏi căn bệnh. 

huong-dan-cach-massage-bam-huyet-tri-leo-mat-2

Phương pháp này tuy hơi có phần kì lạ nhưng vẫn đem lại hiệu quả nhất định cho một số người bệnh mặc dù thời gian lành bệnh lâu hơn rất nhiều so với massage bấm huyệt.

Xung quanh vùng mắt chúng ta có 3 huyệt đạo quan trọng đó huyệt Nhĩ tiêm, Thâu châm và huyệt Phế du. Khi có dấu hiệu lên lẹo mắt, chúng ta hãy bình tĩnh thực hiện phương pháp massage đơn giản nhẹ nhàng tác động lực vào 2 huyệt đạo này với huyệt Phế du có vị trí ở gai đốt sống lưng thứ 3; Huyệt Nhĩ tiêm có vị trí trên đỉnh vành tai.

huong-dan-cach-massage-bam-huyet-tri-leo-mat-3

Ngoài ra trên quanh vùng mắt và khuôn mặt còn có các huyệt khác như: Toàn trúc, Ngư yêu, Tinh minh, Thừa khấp, Dương bạch, Đồng tử liêu....Trong quá trình massage bấm huyệt chúng ta nên tác động tới các huyệt đạo này nữa với mục đích của phương pháp là đả thông làm nóng các huyệt đạo, giải phóng các lớp máu tụ, giúp thải khí độc và tăng cường khả năng tuần hoàn khí mạch. 

Quá trình này sẽ làm giúp tăng cường khả năng phục hồi và bảo vệ da mặt, ngăn ngừa lẹo tiếp túc phát triển, hạn chế vùng da bị tổn thương.

huong-dan-cach-massage-bam-huyet-tri-leo-mat-4

Massage bấm huyệt không chỉ giúp loại bỏ máu độc mà còn là phương pháp hỗ trợ điều trị căn bệnh lện lẹo trên mắt. Giúp người bệnh có cơ thể thoải mái, sảng khoái hơn về tinh thần, cải thiện lại nhan sắc trong thời gian lẹo mắt xuất hiện. Từ đó giải tỏa đi nỗi lo lắng bất an mỗi khi lẹo mắt xuất hiện. 

Đây là phương pháp trị liệu độc đáo và mang lại hiểu quả chữa trị rất cao. Bên cạnh đó chúng ta có thể tham khảo thêm các liệu pháp trị lẹo mắt khác như châm cứu, chườm đá... Trong đời sống hàng ngày, để tăng cao sức đề kháng, phòng chống lại các tác nhân gây bệnh từ bên ngoài các bạn nên sử dụng ghế massage chính hãng để chủ động chăm sóc sức khỏe mỗi ngày.

 

Tags : đau khớp có nên sử dụng ghế massage, nguyên nhân và cách khắc phục khi bị run tay.