Khám phá lợi ích tuyệt vời của ghế massage trị liệu

Ngày đăng 17/10/2019 11:41

Ghế massage trị liệu là một trong những thiết bị chăm sóc sức khỏe đang rất được ưa chuộng hiện nay. Sản phẩm này được những người sử dụng công nhận rằng chăm sóc tốt cho cả sức khỏe thể chất và sức khỏe tinh thần. 

Khám phá lợi ích tuyệt vời của ghế massage trị liệu

Vậy những lợi ích mà nó đem lại là gì, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu ngay sau đây.

kham-pha-tuyet-voi-cua-ghe-massage-tri-lieu

- Công dụng đầu tiên mà người ta thường nghĩ tới khi nhắc đến ghế massage là giảm đau nhức. Hệ thống con lăn sẽ tác động tới các huyệt đạo bằng cách thức day, ấn cùng các túi khí co bóp nhẹ nhàng, tạo áp suất thích hợp, mô phỏng động tác của tay người, giúp các cơ đang căng cứng được thư giãn, thả lỏng, giảm đau nhức hiệu quả.

- Cải thiện cấu trúc xương sống: Sử dụng ghế massage thường xuyên giúp làm tăng khả năng vận động và làm mềm các vùng cơ vốn bị co cứng, đồng thời điều chỉnh sự liên kết của cột sống và duy trì cân bằng khí huyết tới mọi vùng của cơ thể bạn. Ghế massage trị liệu hỗ trợ cải thiện tình trạng cong vẹo cột sống và cân bằng cấu trúc xương khớp tổng thể.

kham-pha-tuyet-voi-cua-ghe-massage-tri-lieu-1

Bên cạnh đó, việc sử dụng ghế massage thường xuyên còn giúp làm giảm áp lực lên cột sống. Đây chinh là lí do mà sản phẩm này trở nên phổ biến và cần thiết hơn, đặc biệt là đối với những người thường xuyên phải ngồi làm việc như dân văn phòng, lái xe… hay những người làm các công việc bê vác nặng.

- Giảm căng thẳng lo lắng và các nguyên nhân gây bệnh trầm cảm: Việc massage không chỉ làm giảm căng thẳng về mặt thể chất mà cả mặt tinh thần. Các chỉ số về mức tiêu thụ oxy, huyết áp và mức hormone cortisol của cơ thể đều giảm đi sau khi được massage 10 - 15 phút. 

kham-pha-tuyet-voi-cua-ghe-massage-tri-lieu-2

Không những vậy, massage trị liệu đã được chứng minh có khả năng làm gia tăng các hormone hạnh phúc: serotonin, dopamine, endorphins. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, những người trưởng thành thường xuyên sử dụng ghế massage cho thấy kết quả về sự gia tăng sóng delta  - loại sóng giúp tinh thần thư thái và tạo giấc ngủ sâu hơn. 

Như vậy, việc massage với ghế massage trị liệu thường xuyên sẽ mang đến cho bạn một tinh thần sảng khoái và khỏe mạnh hơn.

kham-pha-tuyet-voi-cua-ghe-massage-tri-lieu-3

- Giảm các cơn đau nhức, đau đầu: Việc sử dụng ghế massage được công nhận là có hiệu quả làm giảm các cơn đau đầu, cổ, vai, gáy… Liệu pháp massage giúp làm giảm căng thẳng và tăng lượng serotonin – 1 loại hormone chống đau tự nhiên của cơ thể - ở mức trung bình lên tới 28%.

- Cải thiện lưu lượng máu: Các chương trình massage được thực hiện bởi hệ thống con lăn và túi khí bố trí dọc thân máy, tác động tới mọi vùng của cơ thể, vì vậy cũng có tác dụng cải thiện lưu thông máu. Từ đó, giúp đẩy nhanh quá trình phục hồi sau chấn thương của cơ thể, loại bỏ độc tố tốt hơn, lượng máu lưu thông tới các bộ phận trên cơ thể cũng lớn hơn và dễ dàng hơn.

kham-pha-tuyet-voi-cua-ghe-massage-tri-lieu-4

- Điều chỉnh huyết áp: Sau khi được massage, trạng thái thư giãn của cơ thể giúp làm giảm huyết áp, tương tự như hiệu quả của việc chạy bộ hay tập yoga.

Trên đây là Khám phá lợi ích tuyệt vời của ghế massage trị liệu, đó chính là lý do để sản phẩm này trở thành một sản phẩm chăm sóc sức khỏe được ưa chuộng và nhanh chóng phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến lợi ích của ghế massage, ghế massage trị liệu, ghế massage, ghế massage toàn thân... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể nhé.

Sản phẩm khác : Máy chạy bộ, Thiết bị phục hồi chức năng.