Những phương pháp trị bấm huyệt trị bệnh

Ngày đăng 23/12/2019 15:03

Hiện nay, xu hướng chữa trị bệnh không dùng đến thuốc đang được rất nhiều người ưa chuộng. Xoa bóp bấm huyệt chính là một phương pháp trị bệnh hiệu quả và an toàn. 

Những phương pháp trị bấm huyệt trị bệnh

nhung-phuong-phap-tri-bam-huyet-tri-benh

Xưa nay, massage và bấm huyệt vẫn được biết đến là phương pháp chăm sóc sức khỏe rất hữu hiệu. Trên cơ thể người có tới 108 huyệt đạo bao gồm 72 huyệt cơ bản và 36 huyệt quan trọng kết nối với 12 đường  kinh và 8 mạch kỳ kinh. Các huyệt, kinh mạch và tạng phủ trong cơ thể đều có liên hệ rất mật thiết. 

Massage bấm huyệt chính là sử dụng tay để tác động tới các huyệt trên cơ thể, tác động lên da thịt, hệ thống các dây thần kinh và mạch máu, làm xuất hiện thay đổi về thần kinh, nội tiết và thể dịch. Bấm huyệt giúp kích thích lưu thông khí huyết, kích thích cơ thể sản sinh ra hormone giảm đau và thư giãn các cơ.

nhung-phuong-phap-tri-bam-huyet-tri-benh-1

Đồng thời, massage bấm huyệt cũng là một trong những cách hữu hiệu trong việc làm đẹp da, mang lại một làn da khỏe khoắn và tràn đầy sức sống. Xoa bóp bấm huyệt còn đem đến tác dụng tuyệt vời đối với tinh thần.

Nó giúp thư giãn tinh thần, giảm stress, lo âu, giải tỏa căng thẳng, cân bằng lại hoạt động thần kinh. Bấm huyệt đặc biệt hiệu quả trong hỗ trợ điều trị các bệnh lí liên quan đến các dây thần kinh ngoại biên, thàn kinh trung ương, chứng mất ngủ và các bênh về xương khớp.

nhung-phuong-phap-tri-bam-huyet-tri-benh-2

Massage bấm huyệt không gây đau đớn và cơ thể cũng không phụ thuộc vào thuốc, không cần lo lắng về các tác dụng phụ khi sử dụng thuốc quá nhiều. Phương pháp này tương đối dễ thực hiện, tuy nhên cần chú ý thực hiện chính xác mới có thể đem lại hiệu quả tốt.

Sau đây là một số bệnh lí được điều trị hiệu quả bằng phương pháp massage bấm huyệt:

1. Giảm nhanh các cơn đau đầu:

nhung-phuong-phap-tri-bam-huyet-tri-benh-3

Để chữa đau đầu, khi bấm huyệt cần tác động lên những huyệt đạo giúp tăng cường lưu thông máu lên não, giảm bớt căng thẳng, áp lực lên hệ thần kinh. Hãy kết hợp các thao tác xoa bóp, day, ấn, miết tại các huyệt đạo trên vùng cổ, vai, gáy – những vị trí tập trung nhiều mạch máu và đầu mối dây thần kinh trung ương:

- Huyệt Bách hội nằm tại đỉnh đầu.

- Huyệt Thượng tinh nằm tại chính giữa đường đỉnh đầu, giữa huyệt Bách hội và Ấn đường.

- Huyệt Thái dương nằm tại chỗ lõm phía sau đuôi lông mày, cách đuôi mắt khoảng 1 thốn.

nhung-phuong-phap-tri-bam-huyet-tri-benh-4

- Huyệt Phong trì nằm tại chỗ hõm chân tóc, sau mỏm xương chũm sát với bờ dưới xương chẩm.

- Huyệt Hợp cốc nằm tại khe chính giữa điểm kết nối của ngón tay cái và ngón tay trỏ

Thực hiện bấm huyệt khoảng 30 phút/lần/ngày.

2. Chữa chứng mất ngủ, giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ:

nhung-phuong-phap-tri-bam-huyet-tri-benh-5

Mất ngủ là tình trạng vô cùng phổ biến, bắt gặp không chỉ ở những người đã có tuổi mà cả ở lớp trẻ, thanh niên. Những người này gặp phải tình trạng khó ngủ, ngủ được rất ít hoặc ngủ không sâu giấc, dễ tỉnh giấc. bấm huyệt sẽ giúp thư giãn tinh thần, giúp dễ ngủ và ngủ sâu giấc hơn.

Để đạt hiệu quả chữa mất ngủ, hãy thực hiện bấm huyệt Bách hội, Phòng trì, Thái dương, Thượng Tinh. Thực hiện bấm huyệt khoảng 30 phút/lần/ngày, liên tiếp trong 15 – 30 ngày.

nhung-phuong-phap-tri-bam-huyet-tri-benh-6

Như vậy, massage bấm huyệt giúp giảm nhanh các cơn đau, giảm áp lực lên hệ thần kinh, bên cạnh đó còn giúp điều hòa và tăng cường chức năng của các phủ tạng, cải thiện hệ tiêu hóa. Trị liệu trong một thời gian dài có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch cũng như thể lực, cải thiện khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng và phòng ngừa một số bệnh lí. 

 

Tags : nên mua ghế massage của hãng nào, có nên mua ghế massage đã qua sử dụng.