Tư vấn cách tập luyện với máy chạy bộ điện

Ngày đăng 06/01/2020 10:08

Từ lâu, chạy bộ đã được biết đến là một phương pháp luyện tập đem lại hiệu quả cao và vô cùng đơn giản, phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Bạn không cần phải đầu tư quá nhiều mà chỉ cần một đôi giày tập tốt đã có thể bắt đầu chương trình luyện tập của mình. 

Tư vấn cách tập luyện với máy chạy bộ điện

tu-van-cach-tap-luyen-voi-may-chay-bo-dien

Tuy nhiên, việc chạy bộ ngoài trời lại tiềm ẩn vô vàn những rủi ro: khó bụi ô nhiễm, an toàn giao thông, an ninh trật tự,… Điều này khiến cho nhu cầu sở hữu máy chạy bộ tại nhà trở nên thiết thực hơn. Máy chạy bộ tại nhà giúp bạn luyện tập bất cứ khi nào bạn muốn, với nhiều chức năng khác nhau đồng thời không lo lắng về các rủi ro an toàn. 

Nhưng làm thế nào để luyện tập hiệu quả với máy chạy bộ thì không phải ai cũng biết. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về cách luyện tập với máy chạy bộ điện.

1. Tìm hiểu kỹ các thông số của máy chạy bộ điện

tu-van-cach-tap-luyen-voi-may-chay-bo-dien-1

Đây là điều bạn cần thực hiện ngay khi mua máy chạy bộ điện. Việc am hiểu về thông số máy cho phép bạn biết được máy có công suất bao nhiêu và có phù hợp với cường độ luyện tập của bạn hay không.

2. Trước khi chạy bộ

Để đảm bảo năng lượng cho quá trình luyện tập, bạn nên có một bữa ăn nhẹ trước khi luyện tập. Đó có thể là 2 quả chuối, 1 bát yến mạch nhỏ hay 1 lát bánh mỳ nướng cùng với bơ lạc. Tuyệt đối không ăn quá no trước khi luyện tập bởi nó có hại với dạ dày và nó khiến bạn khó chịu, cảm thấy nôn nao.

tu-van-cach-tap-luyen-voi-may-chay-bo-dien-2

Khởi động trước khi chạy bộ là điều ất quan trọng. Nó không chỉ giíp bạn tránh được chuột rút và chấn thương mà còn giúp tăng hiệu quả bài tập. Phương pháp khởi động thì vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần khởi động máy chạy bộ ở tốc độ chậm sau đó đi bộ hoặc chạy bộ nhanh trong khoảng 5-8 phút để làm nóng cơ bắp.

3. Sau khi chạy bộ

Sau khi chạy bộ, bạn không nên dừng máy lại ngay mà nên tiếp tục đi bộ nhẹ nhàng trong khoảng 2-3 phút để thả lỏng cơ bắp. Việc dừng lại đột ngột sẽ dễ gây mỏi cơ bắp và chấn thương.

tu-van-cach-tap-luyen-voi-may-chay-bo-dien-3

Sau khi tập khoảng 30 phút, bạn cũng nên có một bữa ăn để khôi phục lại thể lực. Đặc biệt là protein và carb đóng vai trò rất quan trọng trong việc hồi phục cơ bắp.

4. Tư thế chạy

Luôn giữ vai thẳng và mắt hướng về phía trước. Việc nhìn xuống thảm chạy hay ngang dọc rất dễ khiến bạn bị hoa mắt và văng ra khỏi máy.

tu-van-cach-tap-luyen-voi-may-chay-bo-dien-4

Khi chạy hãy tiếp xúc bằng mũi bàn chân. Điều này sẽ giúp bước chạy của bạn nhẹ nhàng và không mất sức.

5. Hãy chú ý bổ sung nước

Chạy bộ sẽ khiến cơ thể bạn mất nước nhanh chóng. Khi cơ thể mất nước bạn sẽ bị mệt mỏi và máu kém lưu thông. Do vậy, hãy có một chai nước bên cạnh khi luyện tập và chia ra uống từng ngụm nhỏ.

tu-van-cach-tap-luyen-voi-may-chay-bo-dien-5

Chạy bộ không chỉ giúp bạn có một cơ thể thon gọn, săn chắc mà còn giúp cải thiện các hệ cơ quan trong cơ thể. Đồng thời, chạy bộ sẽ giúp bạn giảm thiểu stress và thư giãn tinh thần hiệu quả.

Trên đây là một số chia sẻ về Tư vấn cách tập luyện với máy chạy bộ điện. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến luyện tập với máy chạy bộ, máy chạy bộ điện... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn hiệu quả.

 

Tags : cách giảm mỡ đùi đơn giản, các bước chạy bộ cho mục tiêu.