Ghế massage chân cho người ít đi lại

Ngày đăng 19/06/2019 15:56

Trước kia, khi cuộc sống chưa được phát triển như hiện nay với rất ít những phương tiện đi lại và giải trí tại chỗ thì đi bộ vận động là việc làm thường xuyên với tất cả mọi người. Tuy nhiên, cuộc sống hiện đại ngày nay với nhiều công cụ giải trí và các phương tiện di chuyển thuận lợi mọi lúc mọi nơi thì dần dần đi lại đã không còn là một thói quen của tất cả mọi người. 

Những tiện nghi được phát triển để phục vụ con người nhưng đôi lúc cũng làm mất đi những thói quen sinh hoạt tốt và gây ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là với những người quá ít vận động. Hiểu được vấn đề này các nhà sản xuất ghế massage đã cho ra đời dòng sản phẩm mát xa chân chuyên dụng để phục vụ cho những đối tượng như vậy. 

Dòng sản phẩm này đã rất nhanh trở nên phổ biến trên thị trường và được phát triển với nhiều mẫu mã, kích thước và giá thành khác nhau. Với những ai đang có nhu cầu mua cho mình một chiếc máy massage chân thì hãy tìm hiểu thật kỹ thông qua bài viết dưới đây nhé.

Đầu tiên là về phân loại. Có lẽ nhiều người vẫn chưa thể xác định rõ có bao nhiêu loại ghế mát xa chân trên thị trường và được phân loại như thế nào? Để massage chân có hai loại chính, máy massage chân chỉ có một tính năng mát xa chân chuyên dụng, còn loại thứ hai là ghế mát xa toàn thân. Mỗi loại đều có ưu và nhược điểm khác nhau. 

Ghế massage chân cho người ít đi lại

Máy massage với kích thước nhỏ gọn và độ tiện lợi cao, có thể mang theo người di chuyển khi cần thiết. Và kích cỡ nhỏ gọn và thiết kế đơn giản loại ghế này cũng có giá thành không quá đắt so với thị trường ghi mát xa hiện nay, mức giá rơi vào tầm thấp hơn 2 triệu đồng. Còn với loại ghế mát xa thứ hai là ghế mát xa toàn thân lại có những đặc điểm khác hẳn. Kích thước lớn, khó di chuyển nhưng đổi lại nó có thể mát xa tất cả các bộ phận trên cơ thể và đem lại cho bạn trải nghiệm thư giãn và toàn diện nhất. 

Đây cũng thường là những chiếc ghế massage chân có công nghệ cao cấp nhất, thay vì sử dụng các bi hoặc con lăn cạo gió thì nó đã được thiết kế hệ thống con lăn riêng và được thừa hưởng những công nghệ hiện đại của dòng ghế mát xa toàn thân như mát xa bằng đèn chiếu hồng ngoại, mát xa bằng hệ thống rung. 

Hơn nữa với kết cấu phức tạp hơn các nhà sản xuất cũng lập trình thêm những bài mát xa riêng dành cho chân để chúng ta dễ dàng sử dụng. Dòng ghế mát xa toàn thân cũng rất đa dạng trên thị trường và có nhiều mức giá khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố như chất liệu, thiết kế, tính năng và mức giá có thể dao động từ vài chục triệu cho đến hàng trăm triệu đồng.

Tiếp theo chúng ta hãy hiểu kỹ hơn về những tính năng mà ghế mát xa chân mang lại. Ghế massage chân có một số tính năng cơ bản như sau:

Massagevùng bắp chân: tính năng này có được là nhờ hệ thống túi khí, bao gồm các túi chứa khí bên trong có thể phòng lên 1 độ nhất định để tác động lên bắp chân với các lực khác nhau. Có nhiều sản phẩm hệ thống con lăn mát xa cũng được thiết kế để mát xa vùng bắp chân và thường đó là các sản phẩm ghế massage toàn thân.

Massage trị liệu với nhiệt hồng ngoại: chức năng này giúp làm ấm phần chân trước khi mát xa và trong cả quá trình mát xa để các động tác tác động có hiệu quả tốt hơn.

Massagecạo gió cho lòng bàn chân: Cơ chế chung của tính năng này là tác động vào các huyệt đạo quan trọng ở gan bàn chân và có thể sử dụng bi lăn chân hoặc các ống lăn có thiết kế đặc biệt.