Các bài tập với máy chạy bộ giúp giảm cân hiệu quả.

Ngày đăng 20/08/2019 16:50

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, chế độ ăn uống của chúng ta cũng ít nhiều bị ảnh hưởng với việc xuất hiện của những đồ ăn chế biến sẵn, đồ ăn nhanh tiện lợi… khiến lượng calo đưa vào cơ thể nhiều hơn; trong khi với nhiều người, việc vận động, thể dục thể thao lại chưa được ưu tiên. Do vậy hiện tượng thừa cân béo phì xuất hiện ngày càng nhiều, đây cũng là nỗi lo của rất nhiều người, đặc biệt là phái đẹp. 

Các bài tập với máy chạy bộ giúp giảm cân hiệu quả.

Máy chạy bộ điện Reebok GT60

Không ai mong muốn mình có một thân hình quá cỡ, hay có một lớp mỡ bụng. Chính vì vậy, nhiều người đi tìm kiếm các biện pháp giảm cân. Các loại thuốc được quảng cáo là giảm cân hiệu quả xuất hiện ngày càng nhiều, tuy nhiên lại không đảm bảo hoàn toàn về mặt chất lượng, rất dễ có tác dụng phụ.

Một số người lại tìm đến biện pháp ăn kiêng, thậm chí nhịn ăn để giảm cân. Biện pháp này mày hoàn toàn không tốt. Để giảm cân hiệu quả bạn cần một chế độ ăn kiêng hợp lý và luyện tập một cách thích hợp. 

Hiện nay thiết bị tập thể dục xuất hiện ngày càng nhiều trong đó máy chạy bộ là dòng sản phẩm được ưa chuộng sử dụng rất rộng rãi do tính tiện dụng và hiệu quả cả mà nó mang lại. Sản phẩm này sẽ hỗ trợ bạn giảm cân lấy lại vóc dáng ảnh thậm chí mang đến một thân hình cân đối và săn chắc hơn nếu bạn kiên trì luyện tập.

34 chương trình cài đặt sẵn của reebok gt60

Trước hết chúng ta sẽ bàn về quy tắc giảm cân. Nhịp tim mà chỉ số đáng tin cậy nhất giúp xác định cường độ tập luyện. Nhịp tim mục tiêu là từ 60% - 90% của nhịp tim tối đa (hiệu quả nhất là 60% - 70%). Vùng đốt cháy chất béo là 75% - 90% của khu vực nhịp tim mục tiêu.

Khi muốn giảm cân bằng phương pháp chạy bộ bạn cần đảm bảo của mình ở trong phòng đốt cháy chất béo trong vòng ít nhất là 30 phút. Nhịp tim mục tiêu được tính như sau:

Đối với nữ giới = (226 - tuổi) x (60% => 90%)

Đối với nam giới = (220 - tuổi) x (60% => 90%)

Bài tập giảm cân với máy chạy bộ:

gấp gọn máy chạy bộ reebok GT60

Bước đầu tiên là khởi động. Hãy dành ra tối thiểu là 5 phút để khởi động làm ấm cơ thể và để các cơ bắp quen dần với việc vận động. Bạn chỉ cần duy trì tốc độ 4 - 6 km/h. Trong thời gian này hãy hít thở sâu đồng thời khi làm quen về máy.

Sau khi khởi động hãy thay đổi tốc độ chạy tăng dần. Để đạt được hiệu quả đốt cháy mỡ thừa và calo, bạn cần đạt được nhịp tim mục tiêu. Để làm được điều này bạn cần phải tăng tốc độ đồng thời thay đổi độ nghiêng của máy một cách phù hợp. 

Màn hình của máy chạy bộ khi đó sẽ hiển thị đầy đủ các thông số như: vận tốc, thời gian, quãng đường đã chạy, nhịp tim và cả lượng calo đã được đốt cháy. Hầu như các máy chạy bộ sẽ được cài đặt tốc độ trong khoảng 0 - 10 km/h, Bạn hãy tính toán để thay đổi tốc độ một cách hợp lý nhất để vừa đạt được hiệu quả giảm cân lại không bị bị chạy quá sức.

Ngoài việc thay đổi tốc độ, độ dốc cũng rất cần thiết. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng đi bộ và chạy bộ lên dốc là một trong những cách hiệu quả nhất để đốt cháy chất béo cũng như luyện tập cơ đùi, hông và mông của người tập. 

Hãy nâng dần độ dốc của máy, khi khởi động hãy đặt mức 0% tức là là song song với mặt phẳng ngang, sau khi cơ thể được làm nóng bạn hãy nâng lên 2 - 3%, sau đó tiếp tục nâng cao dần lên để nâng cao hiệu quả của việc đốt cháy chất béo. 

Tính năng thay đổi độ dốc của bạn chạy sẽ giúp bạn thực hiện được các bài chạy lên dốc không chỉ mang lại lợi ích trong việc luyện tập mà còn gây hứng thú cho người tập bởi nó mang đến cảm giác như đang luyện tập ngoài trời, giúp tránh nhầm chán cho người tập. 

Khi kết thúc luyện tập: trước khi kết thúc bài tập của mình hãy giải ra 5 đến 10 phút để thả lỏng cơ thể. Hãy giảm dần tốcđộ đồng thời giảm độ nghiêng của máy, đi bộ với tốc độ chậm để các cơ bắp được phục hồi và thư giãn. Trong thời gian đó bạn có thể quan sát màn hình máy chạy để thấy được kết quả luyện tập của mình.

Trên đây là một số chia sẻ về Các bài tập với máy chạy bộ giúp giảm cân hiệu quả. Để đạt hiệu quả cao, bạn hãy lên lịch tập 3 – 4 ngày/tuần, mỗi ngày ít nhất 30 phút trên máy chạy bộ để nhanh chóng đạt mục tiêu giảm cân đặt ra.

Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến bài tập với máy chạy bộ, chạy bộ giảm cân, máy chạy bộ, máy chạy bộ điện... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.

 

Sản phẩm khác : ghế massage, máy tập ngoài trời.