5 loại thiết bị ngoài trời được ưa thích nhất

Ngày đăng 25/07/2019 08:40

Bên cạnh việc tập thể dục tại các trung tâm, các phòng tập, nhiều người còn lựa chọn cho mình phương pháp tập ngoài trời với các thiết bị thể thao ngoài trời. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc 5 loại thiết bị ngoài trời được yêu thích nhất để tham khảo sử dụng và có những bài tập hiệu quả.

Xã hội ngày càng phát triển cùng với đó là việc chú trọng và quan tâm về sức khỏe, mỗi người đều tìm cho mình một phương pháp tập luyện riêng để nâng cao sức khỏe. Bên cạnh việc tập thể dục tại các trung tâm, các phòng tập, nhiều người còn lựa chọn cho mình phương pháp tập ngoài trời với các thiết bị thể thao ngoài trời. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc 5 loại thiết bị ngoài trời được yêu thích nhất để tham khảo sử dụng và có những bài tập hiệu quả.

Thiết bị ngoài trời là gì ?

Thiết bị ngoài trời là những dụng cụ được thiết kế nhằm mục đích thể dục thể thao bao gồm: máy đạp xe, xà đơn, máy đi bộ trên không, thang vận động, ghế cong gập bụng…

Các thiết bị thể dục thể thao này thường được lắp đặt miễn phí ngoài trời tại các khu vui chơi, công viên, khu chung cư, tập thể… giúp cho mọi người đều có thể sử dụng để tập luyện và rèn luyện thể dục thể thao.

Chức năng của các loại thiết bị ngoài trời:

  • Nhằm hỗ trợ cho việc tập luyện thể dục thể thao của người dân. Thay vì chạy bộ hay đạp xe, người dân có thể sử dụng những chiếc máy tập đã được lắp đặt sẵn cho những chức năng chuyên biệt. Ví dụ như, muốn giảm mỡ bụng thì tập ghế cong tập bụng, muốn luyện cơ bắp tay thì xà đơn xà kép là thiết bị phù hợp…
  • Khuyến khích việc tập luyện thường xuyên, giúp nâng cao tinh thần thể dục của mọi người dân.
  • Giúp tập luyện có hứng thú hơn, bớt nhàm chán: Các thiết bị ngoài trời được lắp đặt với nhiều loại máy móc khác nhau, đa dạng cho các bài tập giúp người tập không bị nhàm chán. Bên cạnh đó, việc tập luyện ngoài trời cũng giúp chúng ta cảm thấy sảng khoái hơn, dễ chịu hơn, không bị gó bó bởi một không gian nào.

5 thiết bị ngoài trời được ưa thích nhất

Thiết bị tập thể dục thể thao ngoài trời rất đa dạng, dưới đây là 5 thiết bị ngoài trời được ưa thích nhất.

Máy tập đi bộ trên không

Với cách tập luyện đơn giản mà tác dụng thì lại vô cùng lớn, máy tập đi bộ trên không chính là thiết bị được yêu thích nhất. Người tập đứng lên hai bàn đạp, hai tay nắm hai thanh ngang và từ từ kéo 1 tay về người, 1 tay đẩy về trước sao cho tay nào kéo về thì chân lên, tay đẩy thì chân về, sau đó đổi tay đổi chân.

Máy tập đi bộ trên không giúp bạn săn chắc cơ bắp chân và đùi, đồng thời làm cho phần hông và phần eo cũng tham gia vào bài tập.

Máy tập đi bộ ngoài trời giúp bạn có một thân hình chắc khỏe, dẻo dai, giúp cho các cơ được săn chắc.

Xà đơn ngoài trời

Xà đơn ngoài trời là một trong những thiết bị được yêu thích của giới trẻ khi tập luyện ngoài trời. Bởi đây chính là môn thể thao giúp tăng chiều cao tốt nhất nếu tập luyện thường xuyên.

Với một chiếc xà đơn, những bạn yêu thích môn thể thao đường phố có thể tập các động tác như đạp xe hoặc đi bộ trên không.

Ngoài ra, những người gặp vấn đề về cột sống, thoát vị đĩa đệm thì đây chính là môn thể thao hỗ trợ chữa bệnh tốt nhất bằng cách đu người trên xà đơn. Động tác này giúp giãn các đốt xương, các lớp sụn được tái tạo và dần trở về vị trí cũ.

Thiết bị xoay eo

Được thiết kế nhằm mục đích giảm eo, gọn bụng, giúp săn chắc vòng 2, thiết bị xoay eo được hầu hết các chị em phụ nữa yêu thích. Ngoài ra cách sử dụng cũng vô cùng đơn giản, chỉ cần đứng chân lên đế tròn và hai tay nắm khung sắt, từ từ xoay phần thân dưới qua một bên và tiếp tục xoay sang bên còn lại, chú ý phần thân trên giữ yên.

Có thể nói, thiết bị xoay eo chính là phương pháp tập thể dục “thần thánh” giúp đánh tan lớp mỡ thừa để đem lại một vòng eo lý tưởng.

Máy tập chèo thuyền

Máy tập chèo thuyền giúp người tập săn chắc phần trên của cơ thể, giúp tăng cường tuần hoàn máu, tăng cường sức khỏe tim mạch.

Xe đạp tập ngoài trời

Xe đạp tập ngoài trời được thiết kế cho các bài tập về chân và đùi, làm săn chắc, đồng thời giúp cho cơ bụng và cơ mông cũng được vận động. Điều này làm cho hệ thống cơ bắp được tăng cường mạnh mẽ và hoạt động một cách hiệu quả hơn.

 

 

Sản phẩm khác : máy tập chạy bộ điện, ghế mát xa toàn thân