Những bài tập trên máy chạy bộ dành cho bà bầu

Ngày đăng 14/08/2019 15:23

Đi bộ hoặc chạy bộ trên máy chạy bộ là một bài tập tim mạch hiệu quả cho tất cả mọi người kể cả với phụ nữ mang thai. Nó sẽ giúp củng cố phổi và tim, cải thiện tâm trạng, tăng mức năng lượng, mang đến giấc ngủ ngon, tăng lưu thông máu và thậm chí là chuẩn bị tốt cơ thể khi bạn chuyển dạ. Đừng quên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi bắt đầu bất kỳ một thói quen tập thể dục nào trong quá trình mang thai, đặc biệt là khi bạn chưa từng hoạt động nhiều trước đây hoặc gặp phải các vấn đề như biến chứng thai kỳ.

Những bài tập trên máy chạy bộ dành cho bà bầu

Hãy tập thể chất

Làm nóng cơ thể trong 5 phút bằng cách đi bộ trên máy chạy bộ với tốc độ chậm, 5km/h hoặc ít hơn. Điều chỉnh tốc độ cho đến khi cảm thấy thấm mệt khoảng 5,2 đến 5,4km/h. Luôn luôn thẳng lưng, giữ hông nằm gọn dưới vai, ngẩng đầu và nhìn thẳng trươc mặt. Xoay cánh của bạn để tăng cường độ tập luyện và duy trì sự cân bằng. Tiếp tục đi bộ ít nhất 30 phút hoặc đến lúc nà bạn cảm thấy cơ thể hoàn toàn thoải mái. Để đưa nhịp tim trở lại bình thường, sau tập luyện hãy hạ nhiệt trong 5 phút bằng cách giảm tốc độ xuống 3 km/h hoặc thấp hơn.


Tập luyện kết hợp

Thêm thời gian với các đợt tập luyện cường độ cao hơn, cứ sau vài phút để cơ bắp của bạn phát triển tốt. Ví dụ, đi bộ với tốc độ siêu chậm trong vòng một phút và tăng tốc độ cho đến khi bạn gần như chạy. Hoặc thêm độ nghiêng để tăng cường độ và thách thức cơ bắp, tăng 1 phần trăm tại một thời điểm và sau đó tiếp tục tăng dần. Nếu đã từng là một người có cường độ tập luyện nhiều, bác sĩ có thể sẽ cho phé bạn tiếp tục chạy khi mang thai nhưng là với tốc độ chậm.


Lắng nghe cơ thể của bạn

Luôn biết bản thân muốn gì là một điều rất quan trọng khi mang thai, để không dẫn đến việc rèn luyện sức khỏe trở thành cơn ác mộng. Biết dừng lại đúng lúc, luôn luôn mặc quần áo rộng và đi giày phù hợp hỗ trợ tốt cho chân. Nếu bạn cảm thấy thoải mái và khỏe mạnh hơn mỗi khi tập luyện hãy chia bài tập thành nhiều lần trong ngày, ví dụ như đi bộ 10 phút sau ăn sáng, 10 phút sau bữa trưa và cuối cùng là 10 phút trong khi xem ti vi buổi tối.


Những vận động như đi bộ hoặc chạy luôn cần sự thận trọng cao độ. Các khớp và dây chằng cơ thể bạn sẽ lỏng lẻo, yếu hơn khi mang thai, việc đi bộ hoặc chạy mạnh có thể dẫn đến đau đớn và chấn thương. Đừng làm điều gì đó khiến bạn quá sức gây khó thở, điều này sẽ làm giảm lượng oxy cung cấp cho em bé. Ngay lập tức dừng vận động và gọi bác sĩ nếu bị chóng mặt, đau ngực, yếu cơ, sưng bắp chân, kho thở, chảy máu, co thắt hoặc rò nước ối.

Hiện nay Máy chạy bộ đang trở nên rất phổ biến vì giá thành phải chăng và đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên mua thiết bị tập luyện ở đâu uy tín và được chăm sóc chu đáo nhất thì hãy tham khảo website: thethaodaiviet.vn để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ nhân viên tư vấn.

 

 

Sản phẩm khác : máy tập gym đa năng, máy tập phục hồi chức năng.