Nên đặt máy chạy bộ gia đình ở những vị trí nào là tốt nhất?

Ngày đăng 01/08/2019 09:58

Chạy bộ là môn thể thao phổ biến nên máy chạy bộ điện gia đình hiện đang là thiết bị thể thao được nhiều người quan tâm. Thực tế, nhiều người tham gia luyện tập chạy bộ đã và đang sở hữu máy chạy bộ tại nhà, và điều này là một sự hỗ trợ đắc dụng, giúp cho người luyện tập thuận tiện hơn, nâng cao hiệu quả tập luyện.

Nên đặt máy chạy bộ gia đình ở những vị trí nào là tốt nhất?

Tuy nhiên chúng ta cũng gặp không ít băn khoăn khi mua máy chạy bộ cũng như việc sử dụng như thế nào cho hợp lý, trong đó có cả vấn đề bố trí, lắp đặt như thế nào để đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Vị trí đặt máy chạy bộ khá quan trọng, ảnh hưởng tới nhiều vấn đề liên quan. Trước hết, khi lắp đặt máy chạy bộ chúng ta lưu ý tới ảnh hưởng tới tâm lý và tinh thần của người luyện tập, sau là ảnh hưởng tới an toàn, hiệu quả khi sử dụng máy chạy bộ.

Về cơ bản, khi lắp đặt máy chạy bộ cần đảm bảo một số yêu cầu như:

- Vị trí thoáng mát, có không gian hài hòa, thuận lợi cho tâm lý tích cực của người tập, đảm bảo cho sức khỏe của người tập. Vị trí này cần tránh nơi tối tăm và chật chội.

- Vị trí cần khô ráo, xa nguồn nước để đảm bảo không bị nước thấm vào gây hư hỏng máy chạy bộ.

- Nếu là máy chạy bộ điện thì cần lắp đặt gần với nguồn điện để thuận tiện sử dụng.

- Bảo đảm nên đặt máy bằng phẳng để máy không bị rung lắc trong quá trình vận hành. Đồng thời cũng hạn chế lắp đặt máy nơi bị ảnh hưởng nhiều bởi thời tiết và khí hậu, tránh để mưa nắng tác động tới tuổi thọ của máy.

- Không lắp đặt máy quá gần những dụng cụ điện khác cũng như không gần những thiết bị gia đình dễ gây va đụng mất an toàn.

- Vị trí đặt máy cũng cần tạo thuận lợi cho việc chủ động luyện tập, hài hòa với không gian sinh hoạt của gia đình, không ảnh hưởng đến sinh hoạt của người trong gia đình.

Trong gia đình, có khá nhiều vị trí “đẹp” và thuận tiện cho việc lắp đặt máy được nhiều người lựa chọn. Chúng ta có thể tham khảo dưới đây:

1. Đặt máy chạy bộ trong phòng làm việc:

Đây là một vị trí được nhiều người lựa chọn. Một không gian dành cho máy chạy bộ tại đây sẽ thuận tiện cho bạn thư giãn, đi bộ khi căng thẳng và muốn vận động cơ thể khi ngồi quá lâu.

2. Đặt máy chạy bộ trong phòng khách:

Thực tế  có nhiều gia đình lựa chọn vị  trí này. Một chiếc máy chạy bộ hiện đại với kiểu dáng đẹp cũng chính là  một thiết bị để trang trí cho phòng khách, làm tăng sinh khí cũng như nổi bật sự năng động của gia chủ. Ngoài ra, đặt máy chạy bộ tại đây cũng khá rộng rãi và thuận tiện cho người tập.

Lưu ý chúng ta có thể lựa chọn vị trí gần  cửa sổ để có không gian thoáng đãng khi luyện tập.

3. Đặt máy chạy bộ trong phòng ngủ:

Phòng ngủ là nơi khá lý tưởng để đặt máy chạy bộ. Đặc biệt hợp lý nếu bạn là người kín đáo và có quyết tâm luyện tập thường xuyên. Việc thường xuyên hàng ngày tiếp xúc với máy chạy bộ sẽ giúp quyết tâm của bạn có thêm năng lượng, hiệu quả sẽ tốt hơn.

4. Đặt máy trong phòng chức năng:

Với những gia đình có điều kiện thì thiết kế  một phòng tập thể thao là lý tưởng nhất. Trong nhiều trường hợp, các gia đình còn thiết kế khu thể thao riêng, hay một phòng gym gia đình… Đây là một phương án lắp đặt tuyệt vời nhất những đòi hỏi điều kiện cũng như sự đầu tư khá cao.

Trên đây là một số chia sẻ về Nên đặt máy chạy bộ gia đình ở những vị trí nào là tốt nhất? Tùy thuộc vào nhu cầu và  khả năng của gia đình, các bạn có thể lựa chọn, hoặc có thể có  những vị trí thuận tiện hơn. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến việc lắp đặt máy chạy bộ hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.

 

 

Sản phẩm khác : ghế massage toàn thân, dụng cụ thể dục công viên.