Phân biệt các loại đinh giày đá bóng

Ngày đăng 19/06/2019 18:54

Nếu bạn là cầu thủ đá bóng chuyên nghiệp hay người thường chơi bóng đá thì chắc chắn không thể nào bạn không biết đến các loại giày đinh những loại giày dùng để chơi bóng phổ biến nhất hiện nay. 

Đã bao giờ bạn tự hỏi là có bao nhiêu loại giày đinh chơi bóng và làm thế nào để phân biệt những loại giày này chưa ? 

Phân biệt các loại đinh giày đá bóng

Thứ nhất là đinh TF (Turf) : nhắc đến giày đinh đá bóng chắc chắn không thể nào k nhắc đến giày TF, Tf là từ viết tắt của Turf đây là loại giày thấp, đinh giày thường được làm từ nhựa tổng hợp, vì được làm bằng nhựa tổng hợp nên đế giày thường có độ bền cao, trên bề mặt đế được ăn rất nhiều đinh  và mật độ đinh thường khá cao. 

Giày đinh TF được sử dụng trong sân cỏ nhân tạo và được sử dụng khá phổ biến tại Việt Nam. Loại giày đinh này không khó để có thể thấy ở hầu hết các sân cỏ Việt Nam.

Phân biệt các loại đinh giày đá bóng

Thứ hai là đinh IC (Indoor): loại giày đinh thứ hai là đinh giày đinh IC là từ viết tắt của giày Indoor. Giống như chính cái tên của mình đinh IC là loại giày được sử dụng thi đấu trong nhà. Loại giày này có ma sát tốt và đực thiết kế riêng để sử dụng thi đấu trong nhà nên có thể nhiều người không biết đến loại giày này.

Thứ ba là đinh CG: đinh thứ tư cho giày đá bóng là CG, Cg là giày đinh của hãng ADIDAS một trong những hãng giày nổi tiếng nhất thế giới. đây loại đinh giày tương đối thấp. đây được coi là sự đột phá của hãng ADIDAS khi loại đinh giày nào phù hợp với mọi kiểu chơi bóng trong mọi môi trường khác nhau.

Thứ tư là đinh AG (Artificial Grass): AG cũng  là một trong những đinh giày để chơi bóng trên sân bóng nhân tạo rất tốt đinh dày này cũng được làm bằng nhựa tổng hợp tạo được tính ma sát rất tốt khi chơi trên sân.

Thứ năm là đinh FG (Firm Ground): Khác với AG Và TF, FG là đinh giày dành riêng cho sân bóng tự nhiên, FG được làm bằng nhựa cacbon chất lượng cao có tính đàn hồi tốt, do chơi trên sân cỏ tự nhiên nên đinh giày tương đối thấp và phân bố ít trên đế giày.

Đinh FG/AG: Nếu như trước đây các cầu thủ chơi bóng thường phải băn khoăn chọn lựa trước trận đấu để tìm ra được một đôi giày phù hợp để chơi trên sân bóng nhân tạo hay sân bóng tự nhiên thì khi ADIDAS cho ra đời đinh FG/AG sự kết hợp đột phá, phá vỡ mọi giới hạn khi vừa thể chơi trên sân nhân tạo cũng như chơi trên sân tự nhiên linh hoạt.

Tiếp theo là đinh HG (Hard Ground): đây là sản phẩm nghiên cứu dành riêng cho thị trường sân bóng tại Nhật Bản, do các sân ở Nhật Bản do sân nhân tạo ở đây có độ trơn và độ nghiêng rất riêng biệt so với các sân cỏ nhân tạo tạo các nước.

Và cuối cùng là đinh SG – Pro (Soft Ground): là đinh được làm bằng kim loại như sắt, có thể tháo rời và thay thế. Loại đinh này thường được sử dụng tại san cỏ dày và thi đấu trong điều kiện ẩm ướt hay khắc nghiệt. 

Trên đây là 8 loại đinh giày đá bóng được sử dụng phổ biến trên khắp các sân cỏ trên thế giới. Qua những thông tin này, chúc bạn có được quyết định đúng đắn khi lựa chọn giày đinh đá bóng!