So sánh máy chạy bộ đa năng và đơn năng

Ngày đăng 06/02/2020 14:34

Xét về mặt cấu tạo thì máy chạy bộ đơn năng và đa năng có những điểm khác biệt rất rõ rệt để người mua dễ dàng phân biệt. 

So sánh máy chạy bộ đa năng và đơn năng

so-sanh-may-chay-bo-da-nang-va-don-nang

Đúng như tên gọi, máy chạy bộ đơn năng có thiết kế đơn giản và cấu tạo bao gồm ít bộ phận và tất cả chỉ được phục vụ cho một chức năng chính duy nhất là chạy bộ. Ngược lại với máy đa năng thì các bài tập khác như mát xa, tập bụng, tập tạ tay hay tập xoay eo cũng được chú trọng không kém gì chức năng chính. 

Các sản phẩm máy chạy bộ đa năng cũng thường được nhà sản xuất thiết kế rất cẩn thận và đa dạng để phục vụ những bài tập này. 

so-sanh-may-chay-bo-da-nang-va-don-nang-1

Về đối tượng sử dụng, như đã nói ở trên, máy chạy bộ đơn năng chỉ thiên về chạy bộ nên phù hợp với những ai chỉ có nhu cầu đi bộ, chạy bộ hằng ngày. Một công dụng phổ biến nữa của máy đơn năng là phục vụ trong các phòng Gym. Tại đây, chiếc máy chạy bộ đơn năng chỉ cần cung cấp thật tốt chức năng tập chạy chứ không cần thêm các chức năng đa dạng khác bởi đã có những máy khác đảm nhiệm. 

Đúng như cấu tạo, máy chạy bộ đa năng sẽ thích hợp với nhiều đối tượng khác nhau và phù hợp sử dụng cho cả gia đình với nhiều lứa tuổi, sở thích khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ tập một mình nhưng có nhu cầu tập luyện toàn cơ thể và không muốn theo một bài tập nhàm chán thì bạn cũng nên đầu tư một chiếc máy đa năng để sử dụng lâu dài. 

so-sanh-may-chay-bo-da-nang-va-don-nang-2

Về mặt chức năng, hai loại máy này cũng có sự khác biệt rất lớn. Cấu tạo ra sao thì chức năng cũng y như vậy nên dễ thấy rằng, chức năng chính của máy chạy bộ đơn năng là đi bộ, chạy bộ còn đối với máy chạy bộ đa năng lại khác. 

Với máy đa năng, số lượng các chức năng sẽ phong phú hơn, ngoài chạy bộ thì còn có các bài tập khác tương ứng với từng chiếc máy khác nhau. Ví dụ như một số máy sẽ có thanh gập bụng sẽ hỗ trợ chúng ta thực hiện các động tác gập bụng, góp phần đánh tan lớp mỡ tích tụ ở vùng này. 

so-sanh-may-chay-bo-da-nang-va-don-nang-3

Một số máy khác thì lại tích hợp thêm đĩa xoay eo được thiết kế cũng để tập eo nhưng với cơ chế xoay chéo người để đánh tan được lớp mỡ thừa tích tụ hai bên eo. Thậm chí một số mẫu máy chạy bộ đa năng hiện đại còn được tích hợp thêm các tạ tay để chúng ta tập luyện vùng cơ tay trong lúc chạy. 

Cuối cùng là về mặt giá thành. Chắc các bạn cũng đoán được rằng mẫu máy nào sẽ có giá thành cao hơn phụ thuộc vào cấu tạo khác biệt đã được nêu phía trên rồi. Thông thường máy chạy bộ đa năng sẽ có giá cao hơn từ một đến hai triệu đồng so với máy chạy bộ đơn đăng dù có cùng công suất và các thông số kĩ thuật. 

so-sanh-may-chay-bo-da-nang-va-don-nang-4

Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng như vậy, đối với trường hợp chúng ta muốn tìm mua một chiếc máy chuyên dụng đặt trong phòng Gym thì máy đơn năng lại có giá thành cao hơn vì độ bền và sức chịu đựng vượt trội hơn so với máy đa năng.

Trên đây là một số So sánh máy chạy bộ đa năng và đơn năng từ Daiviet Sport. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến sử dụng máy chạy bộ đơn năng, máy chạy bộ đa năng... Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

 

Tags : thảm chạy bị rít lý do là vì saolý giải nguyên nhân giảm cơ bắp khi chạy bộ?