Các bài tập siết cơ bụng đúng kỹ thuật

Ngày đăng 22/12/2021 13:53

Siết cơ bụng là một trong những bài tập quan trọng trong quá trình tập luyện để có cơ bụng săn chắc, không bị tích mỡ và thể có được cơ bụng 6 múi. Tuy nhiên, để tập luyện có được cơ bụng mơ ước như mục tiêu đặt ra, các bạn cần chọn đúng những bài tập siết cơ bụng và tập đúng kỹ thuật thì mới thu được những lợi ích đáng kể từ các bài tập này, cũng như giảm thiểu chấn thương ở mức tối đa.

Cac-bai-tap-siet-co-bung-dung-ky-thuat

Các bài tập siết cơ bụng đúng kỹ thuật

•    Bài tập siết cơ bụng nâng tay chân: 

Tư thế chuẩn bị ở bài tập này là tư thế quỳ ở trên sàn nhà nhưng mở rộng đầu gối bằng hông, hai tay đặt ở một khoảng rộng bằng vai và để chắc chắn trên mặt đất, lưu ý rằng trong suốt bài tập này bạn cần phải siết chặt cơ bụng lại. Nâng một tay và chân đối diện lên trên cao cho tới khi nào song song với sàn nhà đồng thời giữ cho trọng tâm của bạn luôn ở mức ổn định và người không được lắc lư. 

Cac-bai-tap-siet-co-bung-dung-ky-thuat-1

Thực hiện như vậy cho tới khi nào cơ thể bạn tạo thành một đường thẳng từ tay dưới chân, hông vuông góc với mặt đất. Nếu như phần lưng dưới của bạn đang có dấu hiệu bắt đầu chùng xuống thì bạn chỉ cần nâng chân lên cao nhất có thể trong khi vẫn phải giữ thẳng lưng. Cuối cùng trở về vị trí ban đầu và thực hiện lặp lại cho tới khi nào đủ số lần yêu cầu. Trong trường hợp bạn có thể tập luyện bài tập này một cách dễ dàng thì có thể kết hợp thêm tại tay để nâng cao độ khó.

•    Bài tập đạp xe trên không: 

Cac-bai-tap-siet-co-bung-dung-ky-thuat-2

Năm tháng trên sàn ép phần lưng dưới xuống đất và co đầu gối lại. Đặt bàn chân ở vị trí trên sàn và hai tay để ở phía sau đầu. Thực hiện siết chặt các cơ cốt lõi đồng thời hóp bụng để giúp cho cột sống được ổn định. Hai tay ôm lấy từ một cách nhẹ nhàng đồng thời kết hợp với kéo bả vai về phía sau,  nâng đầu gối từ từ lên một góc 90 độ và nâng chân lên khỏi mặt sàn. 

Cac-bai-tap-siet-co-bung-dung-ky-thuat-3

Thở ra và đưa một đầu gối lên vị trí cách của bạn trong khi chân còn lại thì duỗi thẳng và giữ cho cả hai nâng lên cao hơn so với vị trí của hông. Xoay thân người để bạn có thể chạm khuỷu tay vào vị trí đầu gối của bên đối diện khi đưa chân lên và lặp lại như vậy cho tới khi nào đủ số lần yêu cầu.

•    Bài tập siết bụng nâng chân lên cao: 

Nằm ngửa trên mặt sàn và thực hiện nâng chân lên cho tới khi nào chân và mặt sàn tạo với nhau một góc 90 độ bộ và đầu gối hơi uốn cong. Tiếp tục giữ cho phần lưng dưới đọc ở trên sàn nhà và vị trí đầu môi vẫn hơi cong.

Cac-bai-tap-siet-co-bung-dung-ky-thuat-4

 Thực hiện thiết lập cơ bụng để cho phần thân trên được ổn định trên sàn nhà và hãy cố gắng giữ từ 3 tới 5 giây để hạ chân xuống vị trí càng gần sàn thì càng tốt. Thực hiện lặp lại như vậy cho tới khi nào đủ số lần yêu cầu.

Những bài tập được chia sẻ trên nội dung trên đều là những bài tập giữ cho phần cơ cốt lõi của bạn được hoạt động một cách chính xác trong quá trình tập luyện và nhờ đó phần cơ không những khỏe mạnh và săn chắc hơn mà còn có thể giảm thiểu những chấn thương sẽ xảy ra trong quá trình tập luyện trong các hoạt động hàng ngày. Ngoài ra các bạn cũng có thể kết hợp với các bài tập sử dụng máy chạy bộ, xe đạp tập, giàn tạ đa năng để hỗ trợ hiệu quả !