Có nên tập thể dục khi tới tháng hay kỳ kinh nguyệt

Ngày đăng 27/10/2021 15:04

Tập thể dục trong ngày đèn đỏ - điều này nghe có vẻ "điên rồ" khi bạn tính đến những cảm giác khủng khiếp mà cơ thể sẽ phải chịu. Ví dụ như đau vùng bụng dưới, lưng lúc nào cũng mệt mỏi, khó chịu như muốn rã rời, không muốn ăn vì bụng chướng lên, chuột rút luôn hành hạ ... Nhiều bạn mắc phải. đã làm như vậy. Ngày nay có rất nhiều quan niệm sai lầm về tập thể dục.

co-nen-tap-the-duc-khi-toi-thang-hay-ky-kinh-nguyet

Có nên tập thể dục khi tới tháng hay kỳ kinh nguyệt

Hiểu lầm 1: Lộn ngược người và tập thể dục gắng sức sẽ làm cho kỳ kinh của bạn nặng hơn và kéo dài hơn. 

Sai lầm. Các tư thế lộn ngược, chẳng hạn như cây chuối, sẽ không làm tăng cường độ kinh nguyệt hoặc kéo dài thời gian kinh nguyệt của bạn. Trên thực tế, nếu cơ thể bạn được cung cấp đủ chất và đủ nước, hoạt động một chút sẽ không có tác động nguy hại đến sức khỏe tổng thể của bạn. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể tập luyện hoặc làm việc quá sức.

co-nen-tap-the-duc-khi-toi-thang-hay-ky-kinh-nguyet-1

Hiểu lầm 2: Người bị thiếu máu không vận động được.

Sai lầm. Thiếu máu phát triển khi cơ thể bạn không thể sản xuất đủ tế bào hồng cầu để bù đắp lượng máu bị mất trong suốt chu kỳ kinh nguyệt. Thiếu máu do thiếu sắt là thuật ngữ y tế cho tình trạng này. Tuy nhiên, bằng cách tiết chế thức ăn và ... tập thể dục, bạn có thể cải thiện đáng kể tình trạng của mình! 

co-nen-tap-the-duc-khi-toi-thang-hay-ky-kinh-nguyet-2

Thiếu máu gây mệt mỏi, nhưng tập thể dục có thể giúp các tế bào hồng cầu di chuyển hiệu quả hơn đến các mô cơ. Bơi lội, chạy bộ và đạp xe đều có thể giúp phụ nữ sống chung với bệnh thiếu máu. Để có những gợi ý chi tiết, hãy thảo luận về thực phẩm và thói quen tập thể dục của bạn với bác sĩ.

Hiểu lầm 3: Sợ tràn băng vệ sinh cũng là lí do mà nhiều người sợ tập thể dục.

co-nen-tap-the-duc-khi-toi-thang-hay-ky-kinh-nguyet-3

Sai lầm. Trước khi bắt đầu một buổi tập thể dục, hãy sử dụng băng vệ sinh mới có độ dày và chiều dài thích hợp. Để cơ thể bạn cảm thấy thoải mái hơn, hãy cố gắng gạt bỏ mối bận tâm về vấn đề này và tập trung vào hoạt động nhiều nhất có thể. Duy trì tập thể dục hàng ngày cũng có lợi trong thời gian có vẻ "khó khăn" này vì tập thể dục làm tăng lượng oxy cung cấp cho cơ bắp. Nhiều endorphin được giải phóng trong quá trình hoạt động, giúp cải thiện giấc ngủ và thúc đẩy sự trao đổi chất của cơ thể trong thời kỳ kinh nguyệt, giảm chuột rút và tránh cảm lạnh. khó tiêu, đầy hơi.

co-nen-tap-the-duc-khi-toi-thang-hay-ky-kinh-nguyet-4

Những lợi ích về thể chất và tinh thần của việc tập thể dục không kết thúc khi bạn “cố lên”. Trên thực tế, một chế độ tập thể dục thường xuyên có thể giúp bạn tránh được nhiều mệt mỏi và khó chịu trong tháng.

Ít “thất thường” hơn: Nếu bạn mệt mỏi và ủ rũ trong những ngày đèn đỏ, hoạt động tim mạch thường xuyên sẽ giúp bạn giảm bớt các triệu chứng này.

co-nen-tap-the-duc-khi-toi-thang-hay-ky-kinh-nguyet-5

Giải phóng endorphin: Endorphin là một chất dẫn truyền thần kinh trong não chịu trách nhiệm tạo ra cảm giác hạnh phúc, tăng tâm trạng và giảm đau, cùng nhiều thứ khác.

Tập thể dục giúp cải thiện tâm trạng của bạn bằng cách giải phóng một lượng lớn endorphin tự nhiên, giúp bạn cảm thấy tốt hơn. Theo nghiên cứu, một trong những lợi ích chính của việc tập thể dục khi có kinh là endorphins được giải phóng và bạn có thể đã đạt đến đỉnh cao của quá trình tập luyện.

co-nen-tap-the-duc-khi-toi-thang-hay-ky-kinh-nguyet-6

Endorphins cũng là một loại thuốc giảm đau tự nhiên nên sẽ giúp bạn đỡ mệt mỏi hơn trong suốt thời gian “đèn đỏ”.

Để tập thể dục bạn có thể đi bộ nhẹ nhàng sử dụng máy chạy bộ hoặc xe đạp tập.