Giảm say rượu bằng phương pháp massage bấm huyệt

Ngày đăng 18/03/2020 09:41

Trên thực tế rượu được con người chế tạo chưng cất từ hàng nghìn năm trước, trở thành đồ uống trong các dịp tế, lễ quan trọng của con người. Các cụ đã nói: Phi tửu bất thành lễ. Điều đó chứng tỏ vai trò vị trí quan trọng của rượu trong đời sống của con người. 

Giảm say rượu bằng phương pháp massage bấm huyệt.

giam-say-ruou-bang-phuong-phap-massage-bam-huyet

Uống rượu điều độ có nhiều ích lợi cho sức khỏe. Các chuyên gia cho rằng uống rượu góp phần giúp cải thiện chức năng tỳ vị, giúp ăn uống ngon miệng, tăng cường lưu thông khí huyết, phòng chống được chứng bệnh cảm mạo do phong hàn gây ra…

Tuy nhiên, nếu uống nhiều, không có chừng mực có thể đem lại rất nhiều nguy cơ. Cụ thể:

giam-say-ruou-bang-phuong-phap-massage-bam-huyet-1

- Có khả năng tăng nguy cơ gây ung thư vòm họng, ung thư miệng…

- Uống nhiều rượu có thể gây viêm loét dạ dày, chảy máu dạ dày. 

- Rượu khiến con người bị mất kiểm soát về hành vi và suy nghĩ (say rượu).

- Rượu gây mất nước cơ thể bởi sự hoạt động của rượu có tác dụng lợi tiểu.

- Rượu vào cơ thể sẽ được gan chuyển hóa thành nước và carbon dioxide. Điều này dễ dẫn đến bệnh gan nhiễm mỡ, tăng nguy cơ xơ gan, giảm chức năng gan.

giam-say-ruou-bang-phuong-phap-massage-bam-huyet-2

- Uống nhiều rượu còn gây ngộ độc rượu, ảnh hưởng tới thần kinh cùng các chức năng của nội tạng.
Để giảm nguy cơ ngộ độc và say rượu, chúng ta nên uống điều độ, chậm rãi để giảm kích thích lên niêm mạc miệng và các cơ quan nội tạng, đồng thời để gan kịp chuyển hóa.

Trong những trường hợp bất khả kháng, nhiều người chúng ta dễ lâm vào tình trạng say rượu, khi đó có khá nhiều phương pháp giải rượu phổ thông như:Uống nước chanh, ăn chanh tươi cả vỏ; Sắc vỏ cam, vỏ quýt khô uống; Hãm trà búp 5g với quất tươi uống đặc…

giam-say-ruou-bang-phuong-phap-massage-bam-huyet-3

Song song với những phương pháp trung hòa rượu trong cơ thể, chúng ta nên tham khảo phương pháp massage bấm huyệt giải rượu cũng có tác dụng khá tốt.

1. Massage day bấm huyệt Yêu nhãn

Đây là huyệt vị rất hữu ích đối với nam giới. Bấm huyệt yêu nhãn đúng cách giúp cố tinh, ích thận, thanh lọc cơ thể.

giam-say-ruou-bang-phuong-phap-massage-bam-huyet-4

Vị trí huyệt: Huyệt Yêu nhãn là điểm lõm nhất vùng eo nằm cách sống lưng khoảng 3-4 thốn. Đây là điểm kết nối với mạch vùng eo và lưng, là nơi mà thận nằm ở bên trong.

Thực hiện: Dùng đầu ngón tay day ấn vào vị trí huyệt từ 3-5 phút có tác dụng thanh lọc cơ thể, giải rượu hiệu quả nhanh và an toàn.

2. Massage bấm huyệt Thái xung

giam-say-ruou-bang-phuong-phap-massage-bam-huyet-5

Tác dụng: Theo Đông y, day bấm huyệt Thái xung có tác dụng bình can, lý huyết, sơ tiết thấp nhiệt ở hạ tiêu, thanh Can Hoả, tức Can dương.

Vị trí: Sau khe giữa ngón chân 1 và 2, đo lên 1, 5 thốn, huyệt ở chỗ lõm tạo nên bởi 2 đầu xương ngón chân 1 và 2. Hoặc sờ dọc theo khoảng gian đốt xương bàn chân 1, tìm xác định góc tạo nên bởi 2 đầu xương bàn chân 1 và 2, lấy huyệt ở góc này. 

Thực hiện: Dùng đầu ngón tay day bấm huyệt thái xung trong khoảng từ 3 – 5 phút.

3. Massage toàn bộ mu bàn chân

giam-say-ruou-bang-phuong-phap-massage-bam-huyet-6

Xoa bóp nhẹ nhàng toàn bộ khu vực mu bàn chân cũng là một phương pháp được dân gian áp dụng khi cần giải rượu mức độ nhẹ. Lúc này người say rượu vẫn có thể đứng dậy được, nên đứng tựa vào tường rồi dùng gót chân nọ giẫm mạnh và day mu bàn chân kia trong khoảng 5-6 phút.

Say rượu có thể massage bấm huyệt, nhưng việc ngồi ghế massage thì không nên. Đề phòng trường hợp ngủ quên trong khi người dùng không kiểm soát được hành vi khi chọn các bài massage hay chế độ massage.
Trên đây là một số chia sẻ về Cách massage bấm huyệt giải rượu. Hãy ghi nhớ những cách massage giải rượu trên đây để áp dụng, bảo vệ sức khỏe nếu rơi vào tình trạng quá say.

 

Tags : Tư vấn: Phụ nữ sau sinh có nên dùng ghế massage toàn thân?Lý giải tính năng chữa đau nhức mỏi vai gáy của ghế massage.