Straight Arm Pulldown là gì? Tập sao cho đúng?

Ngày đăng 29/11/2023 15:42

Straight Arm Pulldown là bài tập thể hình được nhiều gymer lựa chọn để phát triển cơ lưng xô. Vậy Straight Arm Pulldown là gì? Tập sao cho đúng? Trong bài viết này các bạn hãy cùng Daiviet Sport tìm hiểu chi tiết nhé.

Straight Arm Pulldown là gì ?

bai-tap-straight-arm-pulldown-3

Straight Arm Pulldown trong tiếng Việt là “bài tập đứng kéo cáp tập cơ lưng xô”. Nó giúp tăng cường sức mạnh cơ hiệu quả. Vùng lưng xô của người tập sẽ được tác động trực tiếp, giúp cho các khối cơ phát triển mạnh mẽ, lưng trở nên dày và to hơn. Ngoài ra, nó cũng tác động trực tiếp đến các cơ tay sau và cơ vai, giúp các cơ ở đây trở nên khỏe mạnh và săn chắc hơn.

Đứng kéo cáp tập lưng xô là bài tập phức hợp. Thực hiện đúng cách sẽ giúp cơ thể phát triên cân đối và toàn diện, tăng cường sức mạnh cho hệ thống cơ bắp.

Tập Straight Arm Pulldown đúng cách

bai-tap-straight-arm-pulldown-2

Cơ lưng xô có vai trò rất quan trọng, giúp nâng đỡ cơ thể cũng như bảo vệ cột sống chắc chắn. Các gymer luôn chú trọng tới nhóm cơ này rất nhiều mỗi khi tham gia tập thể hình. Theo các huấn luyện viên, để có thể phát triển cơ lưng xô an toàn và hiệu quả thì khi tập Straight Arm Pulldown các bạn cần tuân theo các hướng dẫn cụ thể sau:

- Nên đến phòng gym để tập với các loại máy tập thể hình, máy kéo các chuyên dụng. Khi thực hiện bài tập Straight Arm Pulldown cần chuẩn bị 1 thanh cầm tay hoặc dây thừng kéo xô để gắn vào máy.

- Bắt đầu với tư thế đứng thẳng, hai chân song song, đầu gối hơi co nhẹ, người hơi nghiêng về phía trước một chút, nhưng vẫn giữ thẳng lưng. Hai tay cầm thanh đòn với khoảng cách rộng bằng vai, sao cho đòn song song với sàn, để cùi chỏ hơi cong nhẹ. Bước lui lại một chút để duỗi thẳng cách tay. Đây chính là tư thế bắt đầu của bạn.

- Tập trung dùng cơ xô để kéo thanh đòn xuống cũng như khi thở ra. Lưu ý giữ nguyên thân thân người và chỉ chuyển động cánh tay.

- Kéo thanh đòn gần chạm đùi thì dừng lai trong khoảng 1 giây. Từ từ đưa thanh đòn trở về vịt trí ban đàu, hít vào. Chú ý, cánh tay vẫn giữ nguyên như ban đầu, không tay đổi.

- Lặp lại toàn bộ các động tác để tiếp tục bài tập cho tới khi đạt đủ số lần yêu cầu.

Một số lưu ý khi tập Straight Arm Pulldown

bai-tap-straight-arm-pulldown

- Khi thực hiện động tác, cần giữ cho thân người cố định, lưng thẳng, khuỷu tay hơi cong và không thay đổi trong suốt quá trình.

- Không được để đầu nhô ra phía trước khi kéo thanh tạ, đầu cần thẳng hàng với lưng và hơi nghiêng thân người ra trước.

- Khi sử dụng cơ xô để kéo thanh tạ đòn và cánh tayddi xuống, các bạn không được sử dụng thêm bất cứ lực nào của cơ cẳng tay.

- Khi hạ thanh đòn về các bạn cần kiểm soát, không để rơi tự do.

- Không đung đưa người về phía trước cũng không sử dụng lực từ vai nhiều.

Mong rằng những chia sẻ trên đây của Daiviet Sport giúp các bạn hiểu Straight Arm Pulldown là gì? Tập sao cho đúng? Nếu có nhu cầu mua thiết bị tập gym, máy kéo cáp, giàn tạ đa năng… Hãy liên hệ với chúng tôi để được cung cấp sản phẩm chính hãng cũng như được tư vấn cụ thể nhé !

Nguồn: Giàn tập tạ