Cách rèn luyện trí não đơn giản, hiệu quả

Ngày đăng 30/07/2021 16:07

Não bộ là cơ quan và tham gia vào mọi thứ chúng ta làm làm, và tương tự như bất kỳ bộ phận nào khác thì não bộ cũng cần phải được chăm sóc. Tập thể dục là một trong những phương pháp giúp cải thiện trí nhớ và khả năng tập trung đồng thời là ưu tiên hàng đầu của rất nhiều người đặc biệt là tuổi tác ngày càng cao. 

cach-ren-luyen-tri-nao-don-gian-hieu-qua

Cách rèn luyện trí não đơn giản, hiệu quả

Trong nội dung dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những bài tập giúp cải thiện trí não mà lại rất đơn giản và hiệu quả.

Trong nhiều nghiên cứu đã chỉ ra thì có rất nhiều cách để cải thiện và trau dồi được sự nhạy bén về tinh thần giúp cho não bộ của bạn được khỏe mạnh hơn cho dù bạn đang ở bất kỳ độ tuổi nào. Việc thực hiện một số bài tập tăng cường trí nhớ và khả năng tập trung hàng ngày sẽ giúp cho công việc của bạn được thực hiện một cách dễ dàng hơn, khi già đi thì bộ não của bạn vẫn còn được nhạy bén. Dưới đây sẽ là cuộc sống bài tập lý đạo mà bạn có thể tham khảo.

a. Trò chơi ghép hình

cach-ren-luyen-tri-nao-don-gian-hieu-qua-1

Theo nhiều nghiên cứu đã chỉ ra thì việc thực hiện trò chơi ghép hình sẽ giúp cho khả năng nhận thức của bạn được thu hút và sẽ là một yếu tố bảo vệ cho thị giác của bạn trong quá trình lão hóa nhận thức không gian. Nói theo một cách khác thì việc bạn phải tìm ra những mảng khác nhau và vị trí chính xác của chúng để ghép vào sẽ là một thử thách để rèn luyện trí não của bạn.

b. Thử sức với những lá bài

cach-ren-luyen-tri-nao-don-gian-hieu-qua-2

Theo như một nghiên cứu mà các nhà khoa học đã thực hiện thì một số trò chơi bài nhanh đã có thể dẫn đến khối lượng não lớn hơn ở một số vùng khác của não. Theo những nghiên cứu tương tự khác thì cũng cho thấy rằng trò chơi bài sẽ giúp cho trí nhớ của bạn được cải thiện và khả năng tư duy được tăng cường.

c. Xây dựng vốn từ vựng

cach-ren-luyen-tri-nao-don-gian-hieu-qua-3

Bạn sẽ nghe một cách thông minh hơn nếu như bạn sở hữu trong mình một vốn từ vựng phong phú, nhưng liệu bạn đã biết cách để biến một bài học từ vựng trở thành một trò chơi kích thích trí não chưa? Một minh chứng đã chỉ ra rằng trong nghiên cứu thì rất nhiều vùng khác của não đã tham gia vào các nhiệm vụ từ vựng nhất là đối với những vùng quan trọng trong quá trình xử lý thính giác và thị giác. 

Bạn có thể thực hiện bằng cách cách luôn giữ cho mình một quyển sổ ghi chép và hãy viết ra những từ mà bạn cảm thấy không quen thuộc, sau đó tra cứu ngữ nghĩa của chúng. Cuối cùng hãy cố gắng ảnh sử dụng ảnh những từ đó 5 lần để áp dụng vào các tình huống trong thực tế.

d. Nghe hoặc chơi nhạc

cach-ren-luyen-tri-nao-don-gian-hieu-qua-4

Theo nhiều nghiên cứu chúng ta sẽ sáng tạo ra được nhiều giải pháp sáng tạo hơn khi lắng nghe những giai điệu vui vẻ trẻ thay vì im lặng. Điều này đồng nghĩa với việc khả năng tư duy sáng tạo của trí não sẽ được tăng cường nếu như bạn bật lên một số bản nhạc dễ chịu. 

Có lẽ rằng đây sẽ là thời điểm tuyệt vời nhất nếu như bạn muốn học cách chơi nhạc. Bởi vì não của bạn sẽ học hỏi thêm được nhiều kỹ năng mới bất kỳ lúc nào trong cuộc đời và đó cũng là lý do tại sao là bạn sẽ không bao giờ quá muộn để học chơi một nhạc cụ như là guitar, piano hoặc thậm chí là trống.