Những người mới tập gym thì cần phải chú ý

Ngày đăng 22/06/2021 14:52

Gym là một hình thức tập luyện trong phòng tập chuyên dụng kết hợp nhiều bài tập khác nhau cùng với các thiết bị tập luyện như tạ, giàn tạ đa năng, xà, hay các thiết bị hiện đại khác như máy chạy bộ, máy rung... Tập gym mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe cũng như là quá trình giảm cân, tăng cơ, tăng cân.Tuy nhiên với những người mới tập gym thì cần phải chú ý những điều sau đây.

nhung-nguoi-moi-tap-gym-thi-can-phai-chu-y

Những người mới tập gym thì cần phải chú ý.

Khi tập luyện không nên để bụng quá no hoặc quá đói. Trong quá trình trước và sau khi tập gym bạn cần phải ăn nhẹ để có cơ thể đảm bảo được năng lượng cũng như là bù đắp dinh dưỡng cũng đã mất trong cơ thể. Tuyệt đối không được nhịn đói hoặc là ăn quá no trước và sau khi tập gym. 

nhung-nguoi-moi-tap-gym-thi-can-phai-chu-y-1

Khởi động trước khi tập luyện và sau khi kết thúc buổi tập thì thực hiện giãn cơ: việc bạn thực hiện những bài tập khởi động sẽ giúp cho cơ thể bạn nóng lên, các cơ được giãn nở và tránh được việc co cơ khi luyện tập và giảm thiểu được những chấn thương gây ra. Còn sau khi kết thúc buổi tập bạn cần phải thư giãn cơ thể và giãn cơ để cho cơ thể được đưa về trạng thái thư thái nhất, tạo cho các cơ độ đàn hồi và đảm bảo được giấc ngủ.

nhung-nguoi-moi-tap-gym-thi-can-phai-chu-y-2

Tùy vào từng mục đích tập gym và nhiều yếu tố khác nữa mà bạn cần có cho mình một lịch tập gym khoa học. Ví dụ như với những người mới bắt đầu thì chỉ nên tập 4 đến 5 buổi trong một tuần và mỗi buổi chỉ nên thực hiện 30 phút. Sau đó khoảng từ 3 đến 6 tháng thì hãy tăng dần lên 45 phút một buổi tập và sau cùng là một tiếng. Điều quan trọng là cần phải thực hiện nghiêm túc lịch trình đã được vạch ra và không được bỏ cuộc giữa chừng.

nhung-nguoi-moi-tap-gym-thi-can-phai-chu-y-3

Không chỉ riêng quá trình học tập mà ngay cả quá trình luyện tập thì điện thoại cũng là một thứ khiến cho chúng ta bị xao nhãng giữa chừng, mất tập trung và từ đó quá trình luyện tập bị ảnh hưởng. Chỉ nên sử dụng điện thoại kết nối với bluetooth và tai nghe để nghe nhạc để có thể kích thích được sự hưng phấn tập luyện chứ không nên nhắn tin hay gọi điện khi tập luyện.

nhung-nguoi-moi-tap-gym-thi-can-phai-chu-y-4

Mỗi người nên chuẩn bị cho mình một túi tập gym riêng bởi vì chúng ta sẽ cần phải đựng những đồ vật cần thiết như: nước uống, khăn lau mồ hôi, găng tay. Với những chiếc túi nhỏ thông thường thì sẽ không thể đựng được hết vì vậy việc mang cho mình một túi tập gym đến phòng tập là là một điều hết sức phù hợp và đúng đắn.

nhung-nguoi-moi-tap-gym-thi-can-phai-chu-y-5

Một điều nữa đó là cần phải uống đủ nước vì nước rất cần thiết và quan trọng trong cả quá trình tập luyện hay kể cả là tập luyện những bộ môn khác. Tuy nhiên, không nên uống quá nhiều mà chỉ nên nhấp từng ngụm nhỏ trong những lúc nghỉ ngơi để cơ thể được làm mới và bù nước lấy lại sức mạnh để tập luyện.

nhung-nguoi-moi-tap-gym-thi-can-phai-chu-y-6

Tập gym thường xuyên và điều độ sẽ rất có ích cho cơ thể và bạn hãy cố gắng duy trì thói quen này, lâu dần bạn sẽ thấy được những thay đổi tích cực rõ rệt về sức khỏe của mình. Qua bài viết trên thì hi vọng rằng bạn đã có thêm kiến thức về những điều cần biết khi tập gym để có thể cải thiện được chất lượng các buổi tập.