Máy massage xung điện có hại không

Ngày đăng 20/07/2021 17:18

Trên thị trường thiết bị chăm sóc sức khỏe hiện nay thì có rất nhiều những sản phẩm phong phú và đa dạng. Bên cạnh những máy massage hoạt động theo cơ chế rung và xoay thì phải kể đến một loại máy móc khác đó chính là máy massage xung điện. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn thêm thông tin về loại máy massage này. 

may-massage-xung-dien-co-hai-khong

Máy massage xung điện có hại không

Máy hoạt động theo cơ chế dán các điện cực của máy massage lên những vị trí đau mỏi của cơ thể từ đó sẽ tạo ra một xung điện tần số thấp. Từ đó đem lại được nhiều lợi ích cho sức khỏe như: 

Giúp cho máu lưu thông tốt hơn nhờ vào máy tạo ra được sự co dãn nhịp nhàng cho cơ tim.

Giảm đau cơ nhờ vào máy tạo ra được các cơn co giãn nhẹ nhàng giúp xoa bóp cho cơ bắp.

may-massage-xung-dien-co-hai-khong-1

Dựa vào các dòng điện tần số thấp tới cùng bị đau và tác động lên cơ chế truyền đau đâu làm giảm thiểu khả năng truyền đau tới não mà sẽ ngăn chặn được tín hiệu đau.

Một trong những ưu điểm mà máy massage xung điện có mà những loại máy massage khác không có được đó chính là là phù hợp với tất cả các vị trí trên cơ thể nên chỉ cần dán vào vị trí là bạn cần massage là những tác động khác sẽ lập tức có tác dụng tới đó.

may-massage-xung-dien-co-hai-khong-2

Với những người là là người tiêu dùng thông thái thì họ sẽ tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin cũng như là ưu nhược điểm của một sản phẩm rồi mới quyết định xem là có nên mua hay không và khi mua rồi sẽ sử dụng cẩn trọng như thế nào để có thể giảm thiểu được các rủi ro gây ra.

Ưu điểm của máy massage xung điện đó là là sẽ tác động lên các cơ giúp cho cơ thể được thả lỏng và thư giãn loại bỏ được cảm giác đau đớn tại các vị trí xương khớp hay đau mỏi vai gáy, đau toàn thân. Tăng cường quá trình trao đổi chất cải thiện tuần hoàn máu hỗ trợ và điều trị những những bệnh đau đầu, đau mỏi vai gáy, đau lưng. Giúp cho quá trình lưu thông khí huyết được kích thích từ đó giải tỏa mệt mỏi, căng thẳng. Giúp cho bạn có được một giấc ngủ sâu và ngon hơn.

may-massage-xung-dien-co-hai-khong-3

Bên cạnh những ưu điểm tuyệt vời của máy massage xung điện thì bạn cũng cần phải lưu ý một số nhược điểm sau đây để tránh rủi ro xảy ra trong quá trình sử dụng.

Máy dễ ảnh hưởng đến hệ thống xương khớp cũng như là đảo lộn các hoạt động nội tạng của cơ thể nếu như bạn sử dụng máy với khi tần số và tốc độ cao.

Nếu như va đập máy trực tiếp vào hoặc là sử dụng máy với tần số quá cao tại những nơi có dây thần kinh chạy ngay dưới da thì dễ xảy ra tình trạng sang chấn dây thần kinh và vùng xương đó.

may-massage-xung-dien-co-hai-khong-4

Trong trường hợp sử dụng máy với thời gian quá lâu thì sẽ gây ra tình trạng sưng tấy hoặc bỏng và nếu như phần dây kết nối điện bị rò rỉ hay hở điện thì sẽ vô cùng nguy hiểm.

Đối với phụ nữ mang thai và trẻ em thì không nên sử dụng máy massage xung điện quá nhiều bởi vì sẽ ảnh hưởng xấu tới thai nhi cũng như là quá trình phát triển của trẻ em về sau này.

Không nên sử dụng máy ở các bộ phận có vết thương hở vì sẽ khiến cho tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.