Cách tập cơ bụng nữ được nhiều chị em yêu thích

Ngày đăng 22/09/2021 16:49

Nếu với những bạn nam, việc sở hữu cơ bụng 6 múi là mục tiêu để tập luyện, thì với các bạn nữ, cơ bụng đường 11 chính là hình mẫu cơ bụng chuẩn mà nhiều người hằng mong muốn. Cơ bụng số 11 là cơ bụng có múi dọc theo hai bên sườn, hai đường cơ này song song với nhau tạo thành đường cơ số 11 được rất nhiều chị em yêu thích. 

cach-tap-co-bung-nu-duoc-nhieu-chi-em-yeu-thich

Cách tập cơ bụng nữ được nhiều chị em yêu thích

Để tập được cơ bụng cho bạn nữ, ta có thể tự thực hiện tập luyện tại nhà mà không cần tốn quá nhiều thời gian và tiền bạc để đến các trung tâm tập thể hình. Tập luyện chăm chỉ thường xuyên cộng với chế độ ăn uống khoa học có thể giúp các bạn nữ nhanh chóng sở hữu được cơ thể mà mình mong muốn. 

cach-tap-co-bung-nu-duoc-nhieu-chi-em-yeu-thich-1

Bài tập đầu tiên đó chính là Plank. Đây là một bài tập phổ biến được rất nhiều người ưa chuộng và tập luyện. Động tác này không chỉ giúp luyện tập cho phần cơ bụng mà còn có thể giúp giảm mỡ toàn thân hiệu quả. Một điểm cộng nữa của bài tập này đó là ta không cần bất kì công cụ hỗ trợ nào để tập Plank, chỉ cần chuẩn bị cho mình một không giản thoải mái là được.

    Đầu tiên, ta vào tư thế chuẩn bị, hai chân dang rộng ngang hông, hay tay gập lại chống trên sàn sao cho cẳng tay tạo thành góc 90 độ. Lưu ý trong động tác này, vai, lưng và gót chân phải tạo với nhau thành một đường thẳng, mắt nhìn về phía trước. Tiếp theo, ta nâng thẳng người, cơ bụng siết chặt, cô gắng giữ nguyên cơ thể trong tư thế này càng lâu càng tốt.

cach-tap-co-bung-nu-duoc-nhieu-chi-em-yeu-thich-2

Tiếp theo, ta thực hiện bài tập xoay người hai bên. Đây cùng là một trong những bài tập đơn giản và dễ làm, tác động nhiều đến hai bên sườn, giúp nhanh chóng hình thành cơ bụng số 11. Bài tập này có thể giúp đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng, thúc đẩy cơ bụng thêm săn chắc.

Đầu tiên, ta ngồi trên sàn nhà, hai chân co lại tạo thành góc 45 độ, gót chân chạm đất, mũi chân hướng lên trên. Người hơi nghiên về phía sau, hai tay nắm lại đặt ngang vai, ta có thể cầm tạ để bài tập thêm hiệu quả. Bắt đầu bài tập, ta vặn người và hai tay sang trái, đồng thời đầu gối nghiêng sang phải. Thực hiện đều đặn chuyển động ở cả hai bên. Thực hiện động tác trong khoảng từ 2 – 5 phút, chia ra thành 3 – 5 hiệp.

cach-tap-co-bung-nu-duoc-nhieu-chi-em-yeu-thich-3

Tiếp theo là bài tập plank nằm nghiêng nâng chân. Đây cũng là một bài tập được áp dụng phổ biến để luyện tập cơ ở hai bên hông người tập, giúp phần eo thăn chắc và nhỏ lại đáng kể, đồng thời giúp tăng độ dẻo dai và bền bỉ cho người tập.

Đầu tiên, ta nằm nghiêng về phía bên trái, khuỷu tay và cẳng tay chống xuống sàn sao cho tạo thành góc vuông 90 độ. Trong bài tập này, ta cũng cần lưu ý giữ châ và lưng thẳng hàng, không được để hông bị thấp xuống. Tiếp theo chân trái trụ trên sàn, chân phải nâng cao, giữ nguyên tư thế trong vòng 3 giây sau đó đưa chân về vị trí ban đầu. Khi đưa chân lên ta thở ra, đưa chân xuống hít vào từ từ. Thực hiện bài tập này đều đặn ở cả hai bên. 

Để giảm cơ bụng hiệu quả các bạn nên kết hợp sử dụng máy chạy bộ và giàn tạ đa năng mỗi ngày !