Chữa rối loạn tiền đình không dùng thuốc

Ngày đăng 22/05/2020 11:14

Rối loạn tiền đình là một trong những căn bệnh liên quan đến hệ thần kinh của con người. Tiền đình là cơ quan nằm phía sau 2 ốc tai, giúp duy trì thăng bằng cơ thể, hỗ trợ quá trình phối hợp giữa các cơ quan như: mắt, đầu, thân mỗi khi chúng ta thay đổi tư thế, cúi, xoay người hay di chuyển.

chua-roi-loan-tien-dinh-khong-dung-thuoc

Chữa rối loạn tiền đình không dùng thuốc

Hệ thống tiền đình của chúng ta được điều khiển bởi dây thần kinh số 8. Khi dây này bị tổn thương sẽ dẫn đến tình trạng rối loạn tiền đình, khiến cơ thể mất đi khả năng kiểm soát thăng bằng, hoa mắt, chóng mặt, ù tai, buồn nôn… 

Rối loạn tiền đình có thể đến từ nhiều nguyền nhân khác nhau như: viêm tai; gặp chấn thương vùng đầu; rối loạn tuần hoàn máu, thiếu máu, tắc nghẽn động mạch tiền đình; ngoài ra rối loạn tiền đình còn có thể di truyền và bị tác động bởi môi trường sống.

chua-roi-loan-tien-dinh-khong-dung-thuoc-1

Người bị bệnh rối loạn tiền đình có thể gặp phải các triệu chứng như: Chóng mặt, quay cuồng, choáng váng; Khó di chuyển, dễ ngã do mất cân bằng và mất định hướng không gian; Rối loạn thị giác: mắt mờ, hoa mắt, nhạy cảm với ánh sáng...; Rối loạn thính giác, ù tai; Thay đổi tâm lí và nhận thức: lo lắng quá mức, khó tập trung, giảm khả năng chú ý…

Mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng sẽ phụ thuộc vào từng người bệnh, tuy nhiên, những người lớn tuổi thường triệu chứng nặng hơn.

chua-roi-loan-tien-dinh-khong-dung-thuoc-2

Người bị rối loạn tiền đình phải chịu ảnh hưởng xấu đến cuộc sống sinh hoạt cũng như công việc hàng ngày. Đối với những trường hợp nghiêm trọng, bệnh nhân thậm chí gặp khó khăn trong những sinh hoạt cơ bản như ăn uống…

Để điều trị căn bệnh này, bấm huyệt được đánh giá là một trong những phương pháp an toàn nhất. Phương pháp này không gây tác dụng phụ, cũng như tránh việc bệnh nhân phải phụ thuộc vào thuốc. 

chua-roi-loan-tien-dinh-khong-dung-thuoc-3

Bệnh nhân chỉ cần tiếp nhận trị liệu bằng tay tác động trực tiếp lên các huyệt đạo trên cơ thể, không có dụng cụ y tế hay thuốc đi kèm. Bấm huyệt giúp cải thiện rất tốt lưu thông máu, giảm đau đầu, chóng mặt, là phương pháp giảm nhanh hiện tượng rối loạn tiền đình. 

Điều trị theo phương pháp này không những không gây ra đau đớn cho bệnh nhân mà còn giúp họ được thư giãn cơ thể sau mỗi lần trị liệu, đem lại hiệu quả cực kì tốt cho những bệnh liên quan đến hệ thần kinh, bệnh về tâm lí như rối loạn tiển đình.

chua-roi-loan-tien-dinh-khong-dung-thuoc-4

Để đạt được hiệu quả tốt nhất khi bấm huyệt trị rối loạn tiền đình, cần thực hiện các bước sau: Người bệnh chọn cho mình tư thế ngồi thoải mái, thả lỏng cơ thể và tinh thần. Xác định vị trí huyệt; Ấn lên huyệt bằng ngón tay cái và day ấn khoảng 2 – 3 phút. Thao tác sao cho nhịp nhàng, giữ lực tay vừa đủ, tạo cảm giác căng tức.Bấm huyệt 2,3 lần/ngày kết hợp việc xao bóp đầu cổ.

Các huyệt thường dùng để trị liệu bao gồm: Huyệt Bách hội nằm trên đỉnh đầu; Huyệt Phong trì nằm tại hõm 2 bên sau gáy; Huyệt Phong chủ nằm trên vụng lõm giữa gáy; Huyệt Thái dương nằm trên điểm giao giữa đuôi mắt và đuôi lông mày.

Mong rằng với những cách massage bấm huyệt trên đây, bệnh tiền đình của bạn sẽ bị đẩy lùi. Bạn cũng có thể sử dụng ghế massage toàn thân tại nhà để cơ thể được thư giãn và khỏe mạnh hơn mỗi ngày.

 

Tags : Cách chữa đau đầu hiệu quả không cần thuốcĐau đầu có nên dùng ghế massage không?.