Có những kiểu massage nào và những tác dụng của nó là gì ?

Ngày đăng 19/01/2021 15:14

Chúng ta đều biết massage bấm huyệt là phương pháp nổi tiếng của y học cổ truyền, hiện nay vẫn được nhiều người thực hiện. Phương pháp này an toàn, không phải sử dụng thêm nhiều loại thuốc mà vẫn có được hiệu quả nhất định. Massage là loại hình sử dụng bàn tay để thực hiện các động tác xoa bóp các vùng trên cơ thể với một lực tác động vừa phải, tùy vào các vùng da.

co-nhung-kieu-massage-nao-va-nhung-tac-dung-cua-no-la-gi

Có những kiểu massage nào và những tác dụng của nó là gì ?

 Có rất nhiều kiểu massage như massage đá nóng, massage kiểu Nhật, massage kiểu Thái…Tùy vào thể trạng của bạn mà lựa chọn kiểu massage phù hợp. Còn bấm huyệt là ấn và bấm một lực vào huyệt đạo. Trên cơ thể người có hơn trăm điểm huyệt, mỗi huyệt sẽ có mối liên hệ mật thiết tới 1 vùng cơ quan hoặc bộ phận nào đó của cơ thể. 

co-nhung-kieu-massage-nao-va-nhung-tac-dung-cua-no-la-gi-1

Massage vốn là những động tác dễ, bạn có thể tự thực hiện mỗi ngày. Bạn cũng có thể đến spa, cơ sở trị liệu để được các kĩ thuật viên massage nếu như bạn muốn thực hiện cho toàn thân. Còn bấm huyệt, trừ những huyệt đạo có vị trí dễ thấy, dễ xác định thì còn rất nhiều huyệt khó tìm, khó day bấm. 

Nếu bạn không phải là người am hiểu về huyệt đạo, biết rõ vị trí các huyệt ở đâu thì bạn không nên tự mình thực hiện day bấm huyệt. Vì chỉ cần bạn day bấm sai cách, sai huyệt, day bấm quá mạnh sẽ gây ra tổn thương nặng nề, những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe, thậm chí là tử vong.

co-nhung-kieu-massage-nao-va-nhung-tac-dung-cua-no-la-gi-2

Massage bấm huyệt đem lại nhiều tác dụng tốt, đặc biệt là đối với sức khỏe con người. 

Thứ nhất, massage bấm huyệt giảm đau. Phương pháp này có thể giảm mọi loại đau nhức như đau đầu, đau tay, đau chân, đau bụng, đau cổ vai gáy, đau lưng…Chủ yếu phương pháp này có hiệu quả với những loại đau do căng cơ bắp gây ra.

co-nhung-kieu-massage-nao-va-nhung-tac-dung-cua-no-la-gi-3

Thứ hai, massage bấm huyệt tăng cường hoạt động của xương khớp. Khi bạn massage bấm huyệt, xương khớp sẽ không còn đau nhức, khớp được vận động sẽ không gặp tình trạng thoái hóa.

Thứ ba, massage bấm huyệt giảm căng thẳng. Không thể phủ nhận rằng phương pháp này có khả năng cải thiện tâm trạng nhanh chóng. Chỉ cần thực hiện một vài động tác massage và day bấm huyệt, cơ thể sẽ không còn mệt mỏi, giảm căng thăng, stress và đem lại cảm giác thoải mái, thư giãn.

co-nhung-kieu-massage-nao-va-nhung-tac-dung-cua-no-la-gi-4

Thứ tư, massage bấm huyệt tăng sức đề kháng. Khi cơ thể khỏe mạnh thì hệ miễn dịch cũng hoạt động tốt, cơ thể sẽ phòng tránh được nhiều bệnh lý nguy hiểm.

Thứ năm, massage bấm huyệt thúc đẩy máu lưu thông. Bằng các động tác xoa bóp, day miết, day bấm sẽ khiến cho máu di chuyển nhanh hơn tới các vùng cơ thể, cung cấp oxi và chất dinh dưỡng cần thiết.

co-nhung-kieu-massage-nao-va-nhung-tac-dung-cua-no-la-gi-5

Cuối cùng, massage bấm huyệt có hiệu quả trong việc làm đẹp. Nhiều chị em phụ nữ tìm đến phương pháp này nhằm làm trẻ hóa làn da của mình, giúp cho da không bị chảy xệ, mất sự căng mịn, đàn hồi da, ngăn ngừa lão hóa da.

Hãy thực hiện massage bấm huyệt mỗi ngày để tăng cường sức khỏe của bạn. Mỗi ngày nên dánh ra một khoảng thời gian nhất định xoa bóp cơ thể để không còn cảm giác mệt mỏi, căng cơ, cải thiện tinh thần nhanh chóng.