Làm sao để phát triển cơ bắp một cách nhanh chóng và an toàn

Ngày đăng 11/09/2020 10:33

Tin liên quan

Đối với dân gym, tập luyện để có được cơ thể săn chắc với các múi cơ bắp cuồn cuộn cần tiêu tốn rất nhiều thời gian và công sức, đói hỏi sự kiên trì của mỗi người. Vì vậy, rất nhiều người thường xuyên đặt ra những câu hỏi về cách tăng cơ nhanh chóng. Vậy câu trả lời là gì? hãy cùng đi tìm hiểu thông qua bài viết sau đây:

lam-sao-de-phat-trien-co-bap-mot-cach-nhanh-chong-va-an-toan

Làm sao để phát triển cơ bắp một cách nhanh chóng và an toàn

Cơ thể con người có chứa tới 600 cơ bắp khác nhau và chúng chiếm khoảng 30 – 50% trọng luộng cơ thể người. cơ bắp liên kết với các mô và nối các bộ phận giúp con người cử động và di chuyển. Cho dù chúng ta không tập gym đi chăng nữa, các hoạt động hàng ngày vẫn có thẻ tác động lên số cơ bắp này và khiến chúng phát triển hoặc teo đi.

lam-sao-de-phat-trien-co-bap-mot-cach-nhanh-chong-va-an-toan-1

Việc tăng cơ bắp không chỉ phụ thuộc vào việc tập luyện mà còn phải chú ý cả về phương diện bổ sung dinh dưỡng đầy đủ.

Trước tiên chúng ta sẽ đi vào phần luyện tập:

- Hãy bắt đầu việc tập luyện với các bài tập sức mạnh cơ bản. việc tập luyện từ nhẹ đến nặng giúp cơ bắp được kích thích một cách tối đa.

lam-sao-de-phat-trien-co-bap-mot-cach-nhanh-chong-va-an-toan-2

- Hãy tập luyện hết sức với cường độ cao: các bài tập nhẹ không đủ để kích thích các cơ, vì vậy, hãy gia tăng cường độ các bài tập. các tác động đủ mạnh sẽ liên tục kích thích các tế bào cơ bị phá vỡ và nạp thêm protein vào giúp cơ phát triển. Hãy gia tăng giới hạn của bản thân bằng cachs cô gắng nâng thử những mức tạ khác nhau. 

- Nâng tạ nhanh, dứt khoát và hạ xuống chậm rãi nhằm kích thích các bó cơ.

lam-sao-de-phat-trien-co-bap-mot-cach-nhanh-chong-va-an-toan-3

- Bảo đảm tập sao cho đúng kĩ thuật, đúng tư thế. Tập không đúng chuẩn vô cùng nguy hiêm và rất dễ dẫn đến các chấn thương không mong muốn. Đối với những gymer mới tập, hãy thuê cho mình 1 huấn luyện viên để giúp bạn tập đúng kỹ thuật, đồng thời tư vấn cho bạn những bài tập thích hợp.

- Hãy tập luyện có kế hoạch. Một chương trình luyện tập bài bản, các bài tập được chia lịch rõ ràng sẽ thể hiện được rằng bạn hiểu được mình đang thiếu gì, đang cần gì và phải bổ sung như thế nào.

lam-sao-de-phat-trien-co-bap-mot-cach-nhanh-chong-va-an-toan-4

- Thay đổi bài tập: ngoài thay đổi cường độ tập luyện thì các gymer cũng nên thử thách bản thân với các bài tập mới mẻ hơn. Đây cũng là một hình thức gia tăng kích thích lên các tế bào cơ.

Bên cạnh tập luyện, bổ sung dinh dưỡng cũng là yếu tố vô cùng quan trọng 

lam-sao-de-phat-trien-co-bap-mot-cach-nhanh-chong-va-an-toan-5

- Cơ thể cần được bổ sung các loại thực phậm giàu chất dinh dưỡng để tiếp thêm năng lượng cho các bài tập. Hãy ăn nhiều những thực phẩm giàu protein (thịt bò, trứng…), traais cây để bổ sung vitamin và chất xơ, các loại ngũ cốc…

- Ăn nhiều bữa/ ngày: không nên để cơ thể bị đói, hãy liên tục nạp cấc chất dinh dưỡng thông qua các bữa ăn phụ.

lam-sao-de-phat-trien-co-bap-mot-cach-nhanh-chong-va-an-toan-6

- Sử dụng thêm các thực phẩm bổ sung: khổng phải thuốc tăng cơ mà là thực phẩm bổ sung. Các loại thực phẩm này bổ sung thêm protein cho các cơ bắp. các bạn có thể dùng bữa ăn phụ bằng thực phẩm bổ sung.

- Bổ sung đủ nước:  Uống nước đủ nước một trong những bí quyết giúp cho cơ thể hoạt động tốt hơn.

 

Tags : giàn tập tạ, máy chạy bộ.