Xoa bóp bấm huyệt ở đâu trị đau thần kinh tọa?

Ngày đăng 16/10/2020 10:01

Tin liên quan

Bên cạnh việc điều trị đau dây thần kinh tọa bằng Tây y, bạn đã bao giờ nghe đến phương pháp điều trị đau dây thần kinh tọa bằng Đông y hay chưa? Tôi nghĩ chắc hẳn là rồi bởi phương pháp này chính là phương pháp massage bấm huyệt được rất nhiều người hiện nay sử dụng để hỗ trợ điều trị đau dây thần kinh tọa. 
Đây là một phương pháp tốt giúp cải thiện tình trạng bệnh hơn thế nữa phương pháp này còn vô cùng dễ thực hiện, an toàn và ít phát sinh những rủi ro ngoài ý muốn so với việc sử dụng thuốc Tây.

xoa-bop-bam-huyet-o-dau-tri-dau-than-kinh-toa

Xoa bóp bấm huyệt ở đâu trị đau thần kinh tọa?

Xoa bóp bấm huyệt là một trong những phương pháp trị liệu nổi tiếng trong y học cổ truyền phương Đông, sử dụng các thao tác chính từ bàn tay và ngón tay để tác dụng lên các huyệt vị, kinh mạch trên cơ thể giúp giảm đau một cách hiệu quả. Phương pháp điều trị này từ lâu đã được ứng dụng rộng rãi trong hỗ trợ điều trị đau dây thần kinh tọa.

xoa-bop-bam-huyet-o-dau-tri-dau-than-kinh-toa-1

Xoa bóp bấm huyệt sẽ giúp kích thích mao mạch giãn nở cải thiện tốt quá trình lưu thông máu từ đó giúp lượng máu dồi dào chất dinh dưỡng tới được các khớp xương để cùng cấp đủ oxy và chất dinh dưỡng nuôi dưỡng các bộ phận bị tổn thương này, giúp cho sụn khớp nhanh lành hơn và giảm sự chèn ép liền dây thần kinh tọa.

Thêm vào đó bằng những động tác xoa bóp và day ấn thì các mô cơ bị căng cứng sẽ được giãn ra, người bệnh sẽ cảm thấy tình trạng đau nhức của mình được cải thiện rõ rệt.Số đông những người trải nghiệm phương pháp trị liệu này đều cho cảm nhận rằng khi thực hiện các thao tác gập người, cúi hay xoay người cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

xoa-bop-bam-huyet-o-dau-tri-dau-than-kinh-toa-2

Hơn nữa massage bấm huyệt sẽ giúp giảm tình trạng co cứng các khớp cũng như đốt sống khi vừa thức dậy.Thông thường hiện tượng co cứng xảy ra khi mà các sụn khớp chưa được làm ấm từ đó mà khả năng vận động của người bệnh cũng sẽ được cải thiện một cách nhanh chóng.

Việc xoa bóp bấm huyệt một cách thường xuyên sẽ khiến cho những cơn đau dây thần kinh tọa xuất hiện với tần suất ít hơn đồng thời thì những triệu chứng đi kèm như tê bì chân tay hay nhức mỏi dọc cột sống cũng sẽ nhanh chóng được cải thiện.

xoa-bop-bam-huyet-o-dau-tri-dau-than-kinh-toa-3

Xoa bóp bấm huyệt chỉ thực sự hiệu quả khi chúng ta thực hiện đúng các thao tác đồng thời việc có những kiến thức liên quan đến xoa bóp bấm huyệt sẽ giúp cho độ chính xác của phương pháp này cao hơn và hiệu quả trị liệu đạt được như mong muốn. 

Một số những thao tác xoa bóp bấm huyệt giúp điều trị đau dây thần kinh tọa mà bạn có thể áp dụng là xoa bóp. Xoa bóp là thao tác đơn giản nhất và dễ dàng thực hiện nhất giúp làm nóng cơ thể và cải thiện lưu thông máu.

xoa-bop-bam-huyet-o-dau-tri-dau-than-kinh-toa-4

Thứ hai là day miết. Thao tác day miết sẽ giúp thư giãn các rễ dây thần kinh và cơ xương từ đó mà các cơn đau của người bệnh sẽ được xoa dịu, người bệnh sẽ cảm thấy dễ chịu hơn.

Thứ ba là bóp nắn, khi thực hiện các thao tác day miết thì nên chuyển động kết hợp với các thao tác bóp nắn để đem lại hiệu quả tốt hơn.

Thứ tư là thao tác lăn, thao tác lăn là thao tác cuối cùng sau 3 bước trên để giúp cơ thể được thư giãn và cuối cùng là bấm huyệt.

xoa-bop-bam-huyet-o-dau-tri-dau-than-kinh-toa-5

Bấm huyệt là cách tốt để cải thiện chứng đau dây thần kinh tọa. Tuy nhiên thì so với việc xoa bóp thì bấm huyệt khó thực hiện hơn bởi chúng cần được xác định vị trí huyệt một cách chính xác.

Một số huyệt vị được sử dụng trong việc trị liệu đau dây thần kinh tọa là huyệt Đại Trường Du, huyệt Thận Du, huyện Ủy Trung, huyệt Thừa Sơn và huyệt Thừa Phủ.
 

 

Tags : may tap phuc hoi chuc nang, ghe mat xa toan than.