Huyệt phế du ở đâu? Tác dụng của nó với cơ thể như thế nào ?

Ngày đăng 09/09/2020 16:15

Tin liên quan

Hiện nay, massage bấm huyệt đang trở thành xu hướng điều trị bệnh an toàn được nhiều người lựa chọn để áp dụng vào cuộc sống hàng ngày. Bấm huyệt là liệu pháp sử dụng bàn tay để tác động vào vị trí các huyệt đã được xác định trên cơ thể. Khi các huyệt đạo được kích thích sẽ tác động và kích hoạt khả năng tự hồi phục và chữa lành của cơ thể.

huyet-phe-du-o-dau-tac-dung-cua-no-voi-co-the-nhu-the-nao

Huyệt phế du ở đâu? Tác dụng của nó với cơ thể như thế nào ?

Bấm huyệt tác động đến da thịt, hệ thống dây thần kinh, mạch máu, cơ quan thụ cảm làm xuất hiện những thay đổi về thần kinh, nội tiết, thể dịch. Từ đó tăng khả năng lưu thông khí huyết, giảm đau, tăng cường trao đổi chất, tăng sức đề kháng cho cơ thể và đạt được mục đích điều trị như mong muốn.

huyet-phe-du-o-dau-tac-dung-cua-no-voi-co-the-nhu-the-nao-1

Ngoài ra, việc bấm huyệt đúng cách ở các huyệt vị còn giúp cơ thể thư giãn, giải tỏa căng thẳng, stress sau khi hoạt động, làm việc vất vả. Dưới đây là cách massage bấm huyệt Phế Du.  

1) Tên Huyệt:

Huyệt có tác dụng đưa kinh khí vào tạng Phế, vì vậy gọi là Phế Du.huyệt đạo mà tà khí (nguyên nhân gây bệnh) xâm nhập vào phổi; vì thế nó là huyệt đạo rất quan trọng để chẩn đoán tình trạng của phổi.

2) Vị Trí: 

huyet-phe-du-o-dau-tac-dung-cua-no-voi-co-the-nhu-the-nao-2

Vị trí của huyệt Phế Du được xác định như sau: Bắt chéo tay ra đằng sau tại phía đối diện. Ở vị trí gai đốt sống lưng số 3 các bạn tiến hành đo ngang ra 1,5 thốn là vị trí của huyệt Phế Du.

3) Tác Dụng:

Điều Phế, lý khí, thanh hư nhiệt, bổ hư lao, hòa vinh huyết.

4) Chủ Trị:

huyet-phe-du-o-dau-tac-dung-cua-no-voi-co-the-nhu-the-nao-3

Trị lao phổi, phổi viêm, khí Quản viêm, suyễn, mồ hôi tự ra, mồ hôi trộm.

5) Hiệu quả trị liệu

Có hiệu quả cao trong việc hỗ trợ điều trị các triệu chứng bệnh đường hô hấp; nhất là đối với các triệu chứng của bệnh hen phế quản và cảm cúm, ho, thổ huyết viêm phế quản mạn tính, sốt do lao phổi, đau bả vai, lưng, đau tức ngực, lao phổi. 

huyet-phe-du-o-dau-tac-dung-cua-no-voi-co-the-nhu-the-nao-4

Ngoài ra khi cơ thể từ eo lưng cho đến bả vai hoặc cả vùng lưng bị đau nhức dữ dội, hô hấp gặp khó khăn do bị thương hàn, bệnh sởi, đái tháo đường, thân thể thấy mỏi mệt, vàng da vàng mắt do thân thể rơi vào tình trạng quá kiệt sức gây nên thì tác động lên huyệt đạo này bằng bấm huyệt cũng rất hiệu quả; có thể nói kích thích càng mạnh thì hiệu quả càng cao.

Cách bấm huyệt trong trường hợp bị viêm họng

Công dụng của huyệt: Khi day bấm huyệt này sẽ có tác dụng đưa kinh khí vào trong phế tạng. Huyệt này có tác dụng chủ trị viêm khí quản cũng như các bệnh khác liên quan đến đường hô hấp rất hiệu quả.

huyet-phe-du-o-dau-tac-dung-cua-no-voi-co-the-nhu-the-nao-5

Cách điều trị viêm họng mãn tính bằng day bấm huyệt Phế du: Sử dụng tay cái của bàn tay phải để day ấn vào vị trí của huyệt trong 3 phút cho đến khi các bạn có cảm giác như châm chích tại vị trí bấm huyệt. 

Bấm huyệt thực sự là phương pháp rất đơn giản, dễ thực hiện và không gây đau. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, người bệnh không nên tự thực hiện day bấm mà nên có sự trợ giúp từ bác sỹ, những người có kinh nghiệm day bấm huyệt để không gây ra những tổn thương cho cơ thể vì day bấm không đúng cách. 

 

Tags : ghế mát xa nhật bản, xe đạp tập.