Giảm căng thằng bằng bài bấm huyệt mặt

Ngày đăng 28/01/2021 15:35

 Gương mặt của mỗi người cũng giống như một chiếc đồng hồ đang tính giờ. Thời gian và căng thẳng có thể để lại dấu vết trên khuôn mặt bạn mỗi giờ trôi qua.

giam-cang-thang-bang-bai-bam-huyet-mat

Giảm căng thằng bằng bài bấm huyệt mặt

 Căng thẳng cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và nụ cười của bạn. Nhưng bấm huyệt trên mặt - một liệu pháp massage hữu ích sẽ giúp cho gương mặt trông trẻ đẹp hơn, và nâng cao tinh thần. Và cách thực hiện hoàn toàn nằm ngay trong tầm tay bạn.

giam-cang-thang-bang-bai-bam-huyet-mat-1

 Massage bấm huyệt cho khuôn mặt hoạt động giống như massage toàn thân. Cũng giống như bạn có thể tăng cường cơ bắp, tăng tuần hoàn và giải phóng căng thẳng từ các bộ phận khác của cơ thể, bạn có thể làm sáng da, định hình lông mày và nâng cơ trên khuôn mặt bằng cách bấm huyệt.

 Bấm huyệt cũng có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn và nâng cao năng lượng thể chất, cả hai đều giúp bạn cải thiện và thư giãn tinh thần.

giam-cang-thang-bang-bai-bam-huyet-mat-2

 Bạn có thể kết hợp với yoga để giúp trẻ hóa toàn thân. Nhưng tất cả đều có chung một mục đích là tăng cường lưu thông máu, rèn luyện cơ bắp và giúp năng lượng của bạn lưu thông tốt hơn!

 Da nhăn và chảy xệ xuất phát từ một số yếu tố: Sự phá vỡ collagen và các sợi protein trong da giữ cho làn da khỏe và xuân; tiếp xúc quá nhiều với bức xạ từ ánh nắng mặt trời; mất nước do nhiệt độ quá cao, không uống đủ nước, hoặc thậm chí do ăn quá nhiều đường tinh luyện hoặc thức ăn chế biến sẵn gây ra quá trình glycation lão hóa da ; và căng thẳng làm co thắt cơ bắp và mạch máu đều là nguyên nhân làm hao mòn vẻ trẻ trung của làn da.

giam-cang-thang-bang-bai-bam-huyet-mat-3

 Dưới đây là các bài tập thể dục cho da mặt hiệu quả và nhanh chóng giúp làn da của bạn sáng lên, khuôn mặt thư thái và trái tim bạn hạnh phúc hơn.

-Bấm huyệt mặt trong 5 phút:

 Xoa bóp cơ mặt bằng phương pháp bấm huyệt có kỹ thuật và lợi ích tương tự như massage với khả năng ‘đánh thức’ nguồn năng lượng bị trì trệ.

giam-cang-thang-bang-bai-bam-huyet-mat-4

 Việc xoa bóp các điểm bấm huyệt sẽ kích thích dòng chảy của năng lượng qua các kinh mạch và giúp cân bằng cảm xúc của bạn.

 Một liệu trình xoa bóp quanh các điểm huyệt trên khuôn mặt của bạn sẽ làm tăng lưu thông máu và khí, hỗ trợ sự di chuyển bạch huyết, thải độc tố và làm săn chắc cơ.

giam-cang-thang-bang-bai-bam-huyet-mat-5

 Sử dụng ngón giữa của bạn mang lại sự ổn định nhất cho việc xoa bóp bấm huyệt mặt. Nhưng bạn có thể chọn bất kỳ ngón tay nào và số lượng ngón tay phù hợp nhất với bạn cho bất kỳ điểm nào.

1.    Bắt đầu với hơi thở

  Đứng hoặc ngồi yên, nhắm mắt hoặc mở hé mắt. Cười nhẹ trong khi hít thở sâu 3-5 lần, hít vào và thở ra bằng mũi mỗi lần.

giam-cang-thang-bang-bai-bam-huyet-mat-6

2.    Dò tìm kênh năng lượng

 Bắt đầu từ điểm giữa trán, phần ngay giữa hai lông mày và dùng đầu ngón tay giữa xoa bóp nhẹ nhàng theo vòng tròn chậm, ngược chiều kim đồng hồ. Điều này sẽ giúp bạn tập trung và thư giãn.

3.    Massage bấm huyệt  

giam-cang-thang-bang-bai-bam-huyet-mat-7

 Tiếp theo, đặt cả hai ngón tay giữa vào đầu trong của lông mày, ấn nhẹ vào da và massage ra ngoài theo chuyển động miết.

 Tiếp tục cho đến khi bạn cảm thấy tất cả các cơ nhỏở vùng chân mày thả lỏng và thư giãn. Sau đó, ấn nhẹ hai đầu ngón tay cái của bạn vào hai bên rìa chân mày. Massage quanh mắt, viền chân mày và xương mũi trên.