Vị trí tóc bạc "tố cáo" thực trạng sức khỏe của bạn

Ngày đăng 07/05/2021 16:02

Việc xuất hiện tóc bạc là một điều rất bình thường đối với những người lớn tuổi, ở độ tuổi 45-50 sẽ xuất hiện tóc bạc vì lý do tuổi tác. Nhưng nếu tóc bạc xuất hiện khi bạn còn ít tuổi, ở lưa tuổi đáng ra tóc bạc chưa nên xuất hiện thì chắc chắn bạn đang gặp vấn đề về sức khỏe ít nhiều.

vi-tri-toc-bac-to-cao-thuc-trang-suc-khoe-cua-ban

Vị trí tóc bạc "tố cáo" thực trạng sức khỏe của bạn

Khi có tóc bạc ở độ tuổi chưa đáng có như thế thì làm thế nào để nhận biết ra bộ phận nào trên cơ thể của bạn gặp vấn đề và cần được giải quyết? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu vị trí tóc bạc "tố cáo" thực trạng sức khỏe của bạn như thế nào. 

vi-tri-toc-bac-to-cao-thuc-trang-suc-khoe-cua-ban-1

- Tóc bạc xuất hiện ở vùng trán: Khi tóc bạc xuất hiện ở vùng gần trán thì bạn phải biết rằng bạn đã có vấn đề về dạ dày, với các hiện tượng như đau bụng, chướng bụng, đau rát dạ dày, nhạt miệng, lạnh tay chân, đại tiện khó khăn,...

Vậy khi mà tóc bạc xuất hiện ít nhiều ở vùng trán bạn nên biết rằng dạ dày đã có vấn đề và giải pháp cho bệnh dạ dày đó là cứ cách 3-5 hôm thì bạn nên ăn cháo gừng 1-2 bát để bụng được lành hơn, dạ dày bớt đau hơn.

vi-tri-toc-bac-to-cao-thuc-trang-suc-khoe-cua-ban-2

- Tóc bạc xuất hiện 2 bên mai tóc: đó là biểu hiện của nóng gan và mật. Những người bị bệnh nóng gan thường có biểu hiện như nóng tính luôn tỏ ra khó chịu vì trong người họ không được thoải mái vì thế thường có thái độ không tốt, họ còn nhạt miệng, khó ăn, khô miệng, khô lưỡi, mắt cay,...Dần dần dẫn đến tỳ vị tổn thương và xuất hiện tóc bạc ở 2 bên mai.

Khi bị nóng gan như thế thì chúng ta phải tìm những thứ thanh đạm cho cơ thể, tốt cơ gan để gan mau chóng phục hồi lại nguyên trạng ban đầu, các bạn có thể tìm đến cháo đỗ xanh, đỗ đen, cháo sen,... để giúp gan được thanh lọc và đảm bảo gan luôn hoạt động tốt. 

vi-tri-toc-bac-to-cao-thuc-trang-suc-khoe-cua-ban-3

- Khi tóc bạc xuất hiện ở vùng sau gáy, gần cổ: bạn đang có vấn đề về thận hay cụ thể hơn là thận yếu. Khu phản xạ sau gáy tương ứng với bàng quang, những người gặp phải bệnh này thường hay đi tiểu nhưng tiểu tiện khó, tiểu dầm,... Khi gặp phải bệnh này thì người bệnh cần ăn thận của các loại động vật, thịt chó, thịt dê, thịt hươu, lươn, chạch…

Ngoài ra việc xuất hiện tóc bạc khi tuổi còn trẻ một phần là do bạn suy nghĩ quá nhiều và tinh thần của bạn không ổn định dẫn đến stress. Suy nghĩ nhiều nên sinh ra tóc bạc vì thế bạn cần giữ một tinh thần lạc quan, yêu đời, luôn vui vẻ và tránh thái độ cau có, bực bội. 

vi-tri-toc-bac-to-cao-thuc-trang-suc-khoe-cua-ban-4

Massage là phương pháp có tác dụng giải tỏa và thư giãn tinh thần hiệu quả. Bạn có thể thực hiện liệu pháp massage bằng cách đến các cơ sở massage hoặc thuận tiện hơn là sử dụng ghế massage tại nhà để đầu óc thư thái, ngủ ngon, giúp hạn chế tóc bạc.

Một lý do nữa đó là chất dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn của bạn liệu đã đủ dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể hay chưa, nên bạn cần chú ý bổ sung đầy đủ dinh dưỡng một cách khoa học.

Ngoài những phương pháp trên, bạn có thể tham khảo việc xoa đầu, massage da dầu để đầu của bạn luôn trong trạng thái thoải mái và dễ chịu, giảm được việc xuất hiện tóc bạc khi còn quá trẻ.