Nên hay không nên dùng thuốc hỗ trợ tăng cơ bắp cho người tập gym

Ngày đăng 11/08/2020 16:04

Đã bao giờ bạn nghe những quảng cáo về lợi ích tăng cơ nhanh của các loại thuốc tăng cơ bắp cho người tập thể hình? Bạn băn khoăn liệu có nên dung thuốc tăng cơ bắp như các PT vẫn hay khuyến khích? Bài viết dưỡi đây sẽ giúp bạn đọc giải đáp những thắc mắc về thuốc tăng cơ bắp cho người tập gym. 

nen-hay-khong-nen-dung-thuoc-ho-tro-tang-co-bap-cho-nguoi-tap-gym

Nên hay không nên dùng thuốc hỗ trợ tăng cơ bắp cho người tập gym

Thuốc tăng cơ bắp là gì?

Thuốc tăng cơ bắp (hoặc steroid) là chất kích thích có chứa Androgen (có công dụng giống với testosterone) với khả năng kích thích sự phát triển cơ bắp. Trong quá trình dung cần làm theo hướng dẫn của chuyên gia PRO và không nên lạm dụng trong thời gian dài vì sẽ tạo ra ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. 

nen-hay-khong-nen-dung-thuoc-ho-tro-tang-co-bap-cho-nguoi-tap-gym-1

Do vậy, bạn không nên mua thuốc kích thích tăng cơ khi tập tạ. Nếu có ai đó chào mời bạn mua các loại thuốc tăng cơ rẻ tiền thì bạn có thể ngay lập tức bác bỏ lời mời chào ấy đi.

Tại sao không nên mua thuốc tăng cơ bắp cho người tập gym?

Khi xưa, ông bà ta vẫn có câu “dục tốc bất đạt”. Bên cạnh đó, các loại thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ và không có nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh chắc chắn sẽ gây hại cho cơ thể bạn. Nếu bạn khỏe mạnh, bạn hoàn toàn không cần đến bất kì loại thuốc nào. 

nen-hay-khong-nen-dung-thuoc-ho-tro-tang-co-bap-cho-nguoi-tap-gym-2

Bạn hãy tìm hiểu kĩ định nghĩa về thuốc và thực phẩm bổ sung để tránh mua phải các sản phẩm không đảm bảo chất lượng: 

- Thuốc: Được làm từ các chất hóa học, có tác dụng chữa một loại bệnh cụ thể mà cơ thể không thể tự chữa lành hoặc có thể chữa được nhưng cần nhiều thời gian.

- Thực phẩm bổ sung: Có chiết xuất từ thiên nhiên và có công dụng bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như đạm, vitamin hay khoáng chất.

Hiểm họa từ thuốc tăng cơ dành cho người tập gym

nen-hay-khong-nen-dung-thuoc-ho-tro-tang-co-bap-cho-nguoi-tap-gym-3

Có một sự thật đáng báo động là hiện nay vì chưa thực sự hiểu về chế độ dinh dưỡng co người tập thể hình, những quảng cáo trôi nổi xuất hiện trên thị trường thường đánh vào tâm lí của những người mới tập hi vọng nhanh chóng cải thiện số đo cơ thể nên có rất nhiều người đã âm thầm sử dụng các loại thuốc tăng cơ. Tuy nhiên, do không thực sự lường trước các mói hiểm họa nghiêm trọng ảnh hưởng tới cả sức khỏa thể chất và tâm sinh lí nên nhiều người vẫn lựa chọn sử dụng những loại thuốc này.

Hiểu đúng về hormone tăng cơ

Các loại hormone sinh dục nam thường được biết đến với tên gọi androgen. Chúng bao gồm rất nhiều các hormone khác nhau.

nen-hay-khong-nen-dung-thuoc-ho-tro-tang-co-bap-cho-nguoi-tap-gym-4

Trong số đó, testosterone là loại hormone thường xuyên được nhắc tới và có vai trò quan trọng nhất. Hormone này được tiết ra từ tinh hoàn, có tác dụng giải quyết các vấn đề sức khỏe tâm và sinh lý của nam giới.

Dựa vào lý thuyết testosterone có tác động mạnh mẽ giúp thúc đẩy quá trình đồng hóa chất đạm, tăng cường xây dựng cơ bắp và hệ cơ xương đồng thời khắc phục các hạn chế về mặt sinh lí của nam giới, nhiều nhà sản xuất đã tạo ra Androgen tổng hợp với cấu trúc giống như testosterone nhưng ở dạng viên uống.

Để tăng cơ bắp hiệu quả các bạn nên có chế độ tập luyện và dinh dưỡng khoa học. Các thiết bị như giàn tạ đa năng, máy chạy bộ sẽ giúp bạn tập luyện hiệu quả hơn và tăng cơ một cách bền vững.
 

Tags : ghế tập thể hình giá rẻmáy tập thể dục công viên.