Nhịn ăn 1 tuần giảm được bao nhiêu cân?

Ngày đăng 10/07/2020 10:49

Tin liên quan

Đã là phụ nữ thì đều phải đẹp. Không có phụ nữ xấu chỉ có phụ nữ không biết làm đẹp. Đã là phụ nữ thì ai cũng muốn sở hữu cho mình một thân hình nóng bỏng để có thể trưng diện những trang phục đẹp. Tuy nhiên không phải phụ nữ nào khi sinh ra cũng đã có cho mình một thân  hình đẹp không ít phụ nữ lâm vào tình cảnh bị thừa cân và mtifm đến các phương pháp giải cân để mong muốn sở hữu một thân hình lý tưởng.

nhin-an-1-tuan-giam-duoc-bao-nhieu-can

Trong nhiều phương pháp giảm cân hiện nay phụ nữ hiện đại đang có xu hướng áp dụng những cách giảm cân cấp tốc đó là nhịn ăn. Phương pháp giảm cân này vừa có lợi vừa có hại ,à không phải chị em nào cũng biết . Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu xem nhịn ăn một tuần sẽ giảm được bao nhiêu cân.

Nhịn ăn 1 tuần giảm được bao nhiêu cân?

Theo một số chia sẻ của những người phụ nữ đã từng áp dụng phương phương pháp giảm cân nhanh bằng cách nhịn ăn trong vòng một tuần thì có thể giảm 4-5 cân hoặc thậm chí hơn nữa là 7 cân nếu nhịn ăn một cách nghiêm ngặt và đặc biệt trong những ngày nhịn ăn đầu tiên thì số cân giảm có thể lên tới 3 cân. 

nhin-an-1-tuan-giam-duoc-bao-nhieu-can-2

Tuy nhiên giảm cân theo cách nhịn ăn cấp tốc như vậy hoàn toàn là cách giảm cân phản khoa học và tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm đối với sức khỏe,. thứ nhất việc bạn nhịn ăn trong thời gian sẽ khiến cơ thể tiết thêm ra các hoocmon đẩy mạnh ham muốn ăn uống nhiều hơn, bổ sung các chất bị thiếu hụt trong 1 tuần bạn nhịn ăn dẫn đến sau một tuần giảm cân bạn sẽ có cảm giác thèm ăn hơn và ăn nhiều hơn để bổ sung năng lượng thiếu hụt dẫn đến tình trạng tăng cân nhiều hơn số cân mà bạn đã giảm.

Những tác hại của việc giảm cân siêu tốc trong một tuần.

nhin-an-1-tuan-giam-duoc-bao-nhieu-can-2

Việc nhịn ăn để giảm cân trong một tuần sẽ đem lại cho bạn rất nhiều  tác hại xấu nếu như bạn vẫn cố thực hiện phương pháp này. Thử tưởng tượng cơ thể bạn đang quen với chế độ ăn uống bình thường hoặc nhiều dinh dưỡng đột ngột một ngày bạn giảm cân bằng phương pháp không ăn gì sẽ khiến dạ dày của bạn bị co thắt, dẫn đến việc đau dạ dày.

Việc đột ngột nhịn đói mà không cho cơ thể có thời gian thích nghi sẽ khiến bạn bị mệt mỏi, tụt huyết áp, chóng mặt thậm chí rối loạn chuyển hóa các chất trong cơ thể. 

nhin-an-1-tuan-giam-duoc-bao-nhieu-can-3

Chứ kể đến sau một tuần kết thúc chế độ giảm cân chớp nhoáng cơ thể yêu cầu bạn bổ sung các chất đã thiếu thông qua việc tiết ra các hoocmon kích thích thèm ăn khiến bạn ăn nhiều hơn cân nặng của bạn không giảm mà còn tăng lên. 

Việc ăn uống thất thường sẽ gây rối loạn tiêu hóa, đau dạ dày và loét dạ dày. Chính vì vậy để giảm cân hiệu quả bạn nên lên kế hoạch giảm cân rõ ràng tham khảo ý kiến từ các chuyên gia dinh dưỡng. Bên cạnh đó bạn nên kết hợp với chế độ tập luyện thể dục thể thao hợp lý, sử dụng máy chạy bộ, giàn tạ đa năng để tăng cường sức khỏe.

nhin-an-1-tuan-giam-duoc-bao-nhieu-can-4

Giảm cân cần khoa học đảm bảo sức khỏe. cơ thể chúng ta là để yêu thương, Vì vậy chúng ta không nên hành hạ cơ thể mình. Hy vọng với lời tư vấn trên sẽ giúp bạn có cái nhìn đúng đắn hơn về  việc giảm cân cấp tốc. 

 

Tags : Máy tập thể thao ngoài trời, Xe đạp tập thể dục giá rẻ.