Phương pháp để có 1 trái tim khỏe theo cách cổ truyền

Ngày đăng 25/06/2020 16:21

Tin liên quan

Trái tim là bộ phận cơ thể hoạt động nhiều nhất xuyên suốt cuộc đời mỗi con người. Ít ai biết rằng có một liệu pháp hết sức đơn giản, an toàn và hiệu quả để gìn giữ sức khỏe cho trái tim – đó là xoa bóp bấm huyệt. 

phuong-phap-de-co-1-trai-tim-khoe-theo-cach-co-truyen

Phương pháp để có 1 trái tim khỏe theo cách cổ truyền

Có hàng chục ngàn nghiên cứu từng được công bố về công dụng dưỡng tim của việc bấm huyệt, đặc biệt là các nghiên cứu về sức khỏe tim mạch. Tuy nhiên, không phải ai cũng có cơ hội tiếp cận với những nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực này. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin cần thiết về massage bấm huyệt để giữ cho trái tim luôn khỏe mạnh. 

phuong-phap-de-co-1-trai-tim-khoe-theo-cach-co-truyen-1

Bấm huyệt dựa trên các nguyên tắc tương tự như châm cứu - cả hai đều nhằm mục đích giúp đả thông kinh mạch, đem lại nguồn nội lực dồi dào giúp cho cơ thể được khỏe mạnh. Bấm huyệt dưỡng timlà phương pháp vô cùng đơn giản mà bạn có thể thực hiện ở bất cứ đâu. 

3 Cách bấm huyệt đơn giản để có một trái tim khỏe mạnh

phuong-phap-de-co-1-trai-tim-khoe-theo-cach-co-truyen-2

Cách 1: Huyệt đạo cần tác động nằm trong lòng bàn tay trái của bạn. Cách xác định vị trí cua huyệt đạo này như sau: Bạn dùng ngón tay di chuyển từ từ đến phần giữa của ngón giữa và ngón áp út, huyệt đạo này nằm ở sát kẽ ngay chính giữa 2 ngón tay này. 

Các chuyên gia bấm huyệt khuyên bạn nên thực hiện bấm huyệt đạo này bằng ngón tay cái, trong khoảng thời gian tối đa từ 30 giây đến một phút. Bạn nên duy trì làm điều này hai đến 3 lần mỗi ngày để trái tim của bạn luôn khỏe mạnh. 

phuong-phap-de-co-1-trai-tim-khoe-theo-cach-co-truyen-3

Cách 2: Cách thức bấm huyệt này xuất phát từ liệu pháp châm cứu đến từ Trung Quốc. Tại phần giữa đoạn giao giữa bàn tay và cổ tay bạn, di chuyển dần lên trên đến sát ngón giữa. Đây chính là vị trí nằm của huyệt đạo này. 

Tại đây, bạn sử dụng lực của ngón tay cái và day theo chiều kim đồng hồ. Thực hiện động tác này trong khoảng thời gian từ 30 giây đến một phút. Điều này cũng nên được thực hiện hai đến ba lần mỗi ngày.

phuong-phap-de-co-1-trai-tim-khoe-theo-cach-co-truyen-4

Cách 3: Cách thức bấm huyệt này xuất phát nghệ thuật Varmam miền nam Ấn Độ cổ đại. Để xác định huyệt đạo này, đặt đầu ngón cái của tay trái của bạn ngay dưới cổ họng. Tiếp đó, để các ngón tay còn lại tự nhiên chạm vào phần trên ngực của bạn, hướng đến chạm vào vai phai. Thực hiện ấn nhẹ bằng ngón tay cái 5 lần rồi làm tương tự với tay còn lại.

Cách thức massage này nên được thực hiện mỗi sáng sau khi tắm. Theo niềm tin của người Ấn Độ cổ đại, các cơ quan khác nhau của cơ thể chúng ta ẩn chứa những nguồn nặng lượng khác nhau tùy theo từng thời điểm trong ngày. 

phuong-phap-de-co-1-trai-tim-khoe-theo-cach-co-truyen-5

Do vậy, việc thực hiện ba bài tập massage trên vào ba thời điểm khác nhau trong ngày sẽ giúp trái tim của bạn tràn trề năng lượng, đồng thời đả thông kinh mạch đang bị tắc nghẽn trong cơ thể, giúp bạn luôn khỏe mạnh và ngập tràn sức sống. 

Các bạn nên kết hợp việc massage với 1 chế độ ăn uống và tập luyện hợp lí để đạt được hiệu quả tốt nhất. Trên các ghế massage hiện đai có rất nhiều kỹ thuật tiên tiến có thể giúp tăng tuần hoàn máu và giảm áp lực co bóp cho tim, các bạn có thể trang bị ghế massage tại nhà để tiện sử dụng mỗi ngày.


Tags : Máy tập thể dục công viên, Ghế mát xa nhật bản giá rẻ.