Nguyên nhân dẫn đến tình trạng rối loạn tiêu hóa.

Ngày đăng 10/07/2020 10:38

Tin liên quan

Rối loạn tiêu hóa là một bệnh phổ biến mà ai cũng có thể gặp phải ơt bát kỳ độ tuổi hay giới tình nào đều có thể gặp phải tình trạng này, trong một số trường hợp rối loạn tiêu hóa ở mức nhẹ bạn không cần phải đến bệnh viện thăm khắm mà chỉ cần áp dụng một số cách massage nhẹ nhàng sau đây là đã có thể cải thiện nhanh chóng hoặc trị dứt điểm tình trạng rối loạn tiêu hóa này.

nguyen-nhan-dan-den-tinh-trang-roi-loan-tieu-hoa

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng rối loạn tiêu hóa.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến rối loạn tiêu hóa nhưng trong đó nguyên nhân chính phải kể đến đó chính là việc xóa trộn hoạt động của trung tâm thần kinh dẫn đến hệ thống bài tiết và , dạ dày, ruột ảnh hưởng đến ống tiêu hóa dẫn đến việc đi ngoài mất kiểm soát  do bị viêm ruột già và  đi ngoài không kiểm soát 
Triệu chứng chính của tình trạng rối loạn tiêu hóa.

nguyen-nhan-dan-den-tinh-trang-roi-loan-tieu-hoa-1

Triệu chứng chính của bệnh rối loạn tiêu hóa đó chính là biếng ăn, ợ chua, tiêu chảy, nôn mửa, đầy bụng, ngoài ra còn kèm theo các triệu chứng khác như mất ngủ, suy nhược cơ thể , mệt mỏi mất tỉnh táo,…
Cách massage trị rối loạn tiêu hóa.

Sau khi đã xác định được nguyên nhân cũng như các triệu chứng của bệnh lý chúng ta cần tiến hành massage  để trị rối loạn tiêu hóa như sau:

nguyen-nhan-dan-den-tinh-trang-roi-loan-tieu-hoa-2

Xoa bụng: Bụng là khu vực tập trung các bộ phận của hệ tiêu hóa và bài tiết liên quan trực tiếp đến rối loạn tiêu hóa vì vậy nên massage bụng và cần tìm điểm massage chính xác để cải thiện bệnh tình.  Chúng ta tiến hành xoa bóp toàn bộ khu vực bụng một  cách nhẹ nhàng, theo chiều kim đồng hồ, từ trong ra ngoài và từ trái sang phải thật nhẹ nhàng với lực vừa đủ. Massage bụng giúp giảm thiểu cơn đau, giảm thiểu các triệu chứng đầy bụng và ợ chua.

nguyen-nhan-dan-den-tinh-trang-roi-loan-tieu-hoa-3

Xoa vùng lưng-chậu: sau khi đã xoa bụng xong bệnh nhân tiến hàng xát vùng lưng chậu , bệnh nhân khép ngón tay nghiêng mình về phía trước  sau đó dùng hai tát sát đều hai bên lưng kéo xuống vùng xương chậu, làm như vậy để lưu thông khí huyết và thúc đẩy lưu thông hệ tiêu hóa và hệ bài tiết. Liên tục lặp lại như vậy trong vòng 2-3 phút để đạt hiệu quả tốt nhất. lưu ý khi thực hiện tất cả các thao tác massage người bệnh cần thực hiện một cách nhẹ nhàng với lực vừa phải để cơ thể có thể thích nghi được với động  tác massage đó.

nguyen-nhan-dan-den-tinh-trang-roi-loan-tieu-hoa-4

Ngoài việc áp dụng các phương pháp massage để trị rối loạn tiêu hóa thì người bệnh cũng cần xây dựng cho mình một chế độ ăn uống hợp lý, không ăn các thực phẩm không sạch sẽ, không sử dụng các chất kích thích, giữ this quen sinh hoạt khoa học và duy trì tinh thần vui vẻ lạc quan.  Ngoài ăn uống người bệnh cũng nên có chế độ tập luyện thể dục thể thao khoa học để duy trì sức khỏe và nâng cao sức đề kháng.

Trên đây là toàn bộ kiến thức mà bạn nên biết khi muốn điều trị rối loạn tiêu hóa bằng cách massage mà chúng tôi đã cung cấp cho bạn, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong chăm sóc và nâng cao sức khỏe. 

 

Tags : Máy tập thể thao công viên, Máy tập chạy bộ điện giá rẻ.