Home » Thể thao » Hướng dẫn cách hít thở khi tập xà đơn

Hướng dẫn cách hít thở khi tập xà đơn

Hướng dẫn cách hít thở khi tập xà đơn

Tôi là một huấn luyện viên và có phòng tập riêng cũng khá đông khách. Tôi thường hướng dẫn các bạn trẻ đến đây để tập xà đơn treo tường các bài tập từ cơ bản đến nâng cao nhằm cải thiện cơ thể. Tuy nhiên, có một vấn đề không ít bạn gặp phải chính là cách hít thở trong lúc hít xà đơn. Tuy nhìn bề ngoài, việc hít thở là việc đơn giản và đương nhiên ai cũng có thể làm được, nhưng nếu hít thở không đúng cách, rất có thể bạn sẽ gặp rất nhiều rắc rối và hậu quả sau đó.

Kết quả hình ảnh cho xà đơn

Khi muốn tác động lên cơ, bạn phải mở rộng lồng ngực tối đa, chính vì vậy hít thở càng sâu, không khí được đẩy xuống bụng càng nhiều. Khi mở lồng ngực tự nhiên cơ thể bạn sẽ được cân bằng và các bộ phận khác khi được nhận đủ oxi sẽ cảm thấy thoải mái, hoạt động dễ dàng hơn. Lồng ngực được mở rộng hoàn toàn mới được xem là cách hít thở đúng cách.

Thở mạnh bằng miệng sẽ giúp duy trì lượng không khí trong phổi bạn khi đẩy lên, tuy nhiên không nên thở ra hoàn toàn vì điều này sẽ khiến bạn giảm sức. Thở mạnh nhưng từ từ sẽ nâng người qua thanh xà dễ dàng, kéo trọng lượng người lên và kết thúc bài tập dễ hơn.

Sau đây là cụ thể các bước hít thở:

Kết quả hình ảnh cho xà đơn

Khi ở tư thế chuẩn bị, chúng ta hít thật sâu, khi hít người lên xà đơn treo tường, các bạn thở ra mạnh và từ từ

Tiếp tục như thế ở các bước hít xa tiếp theo

Khi bạn thở sâu vào hơn, bạn sẽ cảm thấy nặng, điều này đồng nghĩa với việc lượng không khí đã vào cơ thể bạn khá nhiều.

Ở những bước cuối, thở ra nhẹ nhàng khi hít xà để kết thúc bài tập.

Chú ý với việc bạn cần hít vào bằng mũi và thở ra bằng miệng để không khí giúp máu lưu thông trong cơ thể dễ dàng, không bị dồn nén tạo áp suất đè lên tim, dễ gây nghẽn mạch máu.

Hình ảnh có liên quan

Việc hít thở đúng cách rất quan trọng, vì bạn không thở theo đúng trình tự, sẽ làm tổn thương không chỉ với bề ngoài mà còn ở các cơ quan trong cơ thể bạn. Đừng nên chủ quan ở vấn đề này!

Các hướng dẫn của tôi trong bài này như một lời nhắc nhở các bạn trẻ luyện tập xà đơn gắn tường như một bộ môn thể thao rèn luyện sức khỏe cũng như cải thiện bản thân. Hãy chú tâm vào việc luyện tập đúng cách, hít thở đều đặn để đạt được hiệu quả tối đa. Đừng xem nhẹ các vấn đề trong một buổi tập.

Đối với các bạn có mong muốn tìm mua sản phẩm xà đơn, tôi gợi ý các bạn đến Đại Việt Sport. Ở đây, đội ngũ nhân viên rất nhiệt tình chăm sóc và tư vấn, đáp ứng nhu cầu của các bạn. Tôi đã cảm thấy rất hài lòng, tôi nghĩ bạn cũng sẽ vậy!

Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm khác của Đại Việt Sport như may chay bo, xe đạp tập thể dục, xà đơn gắn tường, bàn bóng bàn.. có thể liên hệ qua HOTLINE 1900 6753 để được tư vấn miễn phí về sản phẩm.

Ban đang xem blogphaidep.info. Hãy luyện tập thể thao mỗi ngày với máy chạy bộ giá rẻ tại hà nội,xe đạp tập thể dục hoặc xà đơn treo tường để có được 1 cơ thể khỏe mạnh và sức khỏe dồi dào. Chúc bạn vui khỏe & thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*