Lợi ích của máy chạy bộ với phụ nữ sau khi sinh

Ngày đăng 26/06/2019 16:46

Chạy bộ là phương pháp tập luyện không còn xa lạ với mỗi chúng ta khi nó vừa đơn giản lại vừa tiết kiệm thời gian. Bởi vậy cũng đã ra đời chiếc máy chạy bộ cho phép ta có thể tập ngay ở nhà mà không phải đi đâu xa, vừa an toàn vừa tiện lợi. Và nó cũng đặc biệt có ích đối với chị em phụ nữ, đặc biệt là sau khi sinh con. 
Vậy cụ thể, máy chạy bộ giúp các mẹ bỉm sữa như thế nào?

Lợi ích của máy chạy bộ với phụ nữ sau khi sinh

may-chay-bo-1

Trước hết, máy chạy bộ giúp chị em lấy lại thân hình nhỏ gọn trước khi sinh một cách nhanh chóng và tiết kiệm thời gian. Việc chạy bộ cự ly dài với tốc độ chậm sẽ giúp đốt cháy các axit béo trong cơ thể, và đạt hiệu suất cao nhất khi nhịp tim ở vào khoảng 70 phần trăm nhịp tim tối đa. 

Chức năng đo mạch và nhịp tim trên máy sẽ giúp ta kiểm soát và điều hòa nhịp tim dễ dàng hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, mặc dù thời gian tập luyện yêu cầu phải kéo dài ít nhất 45 phút vì chỉ sau khoảng này thì chất béo cơ thể mới bắt đầu bị đốt cháy nhưng cũng chỉ nên tập trong 1 đến 1,5 giờ. 

Chỉ với 3- 4 lần tập luyện trong một tuần và chạy vào thời điểm sáng sớm sẽ đem lại cho ta hiệu quả giảm béo tốt nhất.

Ngoài ra, việc chạy bộ cũng giúp loại bỏ những vùng mỡ tích tụ trên da hay còn gọi là cellulit. Đây chính là mô mỡ dưới da, cũng là phần lồi lên ở mô liên kết xuất hiện khi các hợp chất độc hại bị tích tụ lại trong tế bào.

may-chay-bo-3

Nguyên nhân của việc này là lượng nước thừa trong tế bào, do vậy việc áp dụng một thực đơn đầy hạn chế sẽ không phải là giải pháp. Khi đó, chạy bộ lại có tác dụng giúp cơ thể thải phần nước thừa này ra đồng thời thúc đẩy quá trình đốt cháy các axit béo và hỗ trợ cải thiện quá trình máu tuần hoàn đối với tế bào có cellulit. 

Một tác dụng không ngờ khác của chạy bộ chính là giúp các mẹ giải tỏa áp lực và giảm đến mức tối thiểu tỉ lệ trầm cảm sau sinh. Vẫn biết phụ nữ sau khi sinh đẻ sẽ phải đối mặt với nhiều nỗi lo âu đến từ nhiều phía và phải quay cuồng giữa những guồng quay cuộc sống từ việc chăm sóc con đến quán xuyến việc lớn nhỏ trong nhà. 

Sẽ rất tù túng và dễ cảm thấy tủi thân nếu chúng ta không dành thời gian riêng cho mình mỗi ngày. Có chiếc máy chạy bộ có thể giúp ta không phải đi đâu xa mà vẫn có thể dành chút không gian và thời gian để đối mặt với chính mình, và khi có việc xảy ra đột xuất cũng có thể ứng biến nhanh chóng dễ dàng hơn việc chạy bộ đến một nơi xa tít mù khơi nhiều. 

phu-nu-sau-sinh

Ngoài ra, nghiên cứu còn chỉ ra rằng những người phụ nữ thường xuyên chạy bộ sẽ dễ cảm nhận niềm vui và hài lòng với cuộc sống hơn trong một ngày.

Bên cạnh đó, chạy bộ còn giúp giẩm thiểu các chứng căng thẳng về thể chất và tinh thần như nhức đầu, đau mỏi lưng,… do hormone endorfin – tức hormone hạnh phúc  sẽ được tiết ra sau khoảng 15 phút chạy bộ và giúp ta cảm thấy thư giãn, dễ chịu.

Trên đây là một số chia sẻ về lợi ích của máy chạy bộ với phụ nữ sau khi sinh. Trên đây là những lợi ích của việc có một chiếc máy chạy bộ trong nhà đối với phụ nữ, đặc biệt là khi vừa sinh con. Và một lời khuyên nho nhỏ là các bạn hãy nên giữ thói quen tập luyện này không chỉ sau khi sinh mà hãy duy trì lâu dài. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến Lợi ích của máy chạy bộ, máy chạy bộ, máy chạy bộ điện... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể!

 

Sản phẩm khác : máy chạy bộ đa năng chính hãng, thiết bị tập công viên.


 


Bài viết khác