Hướng dẫn sử dụng an toàn và cách tập máy chạy bộ điện

Ngày đăng 19/06/2019 15:56

Có thể nói máy chạy bộ điện được thiết kế và sản xuất rất an toàn cho người tập. Tuy vậy, cũng không thừa nếu chúng ta cùng tham khảo thêm một số hướng dẫn khi sử dụng để hoàn toàn yên tâm khi tập luyện.

Hướng dẫn sử dụng an toàn và cách tập máy chạy bộ điện

may-chay-bo

-    Trước hết là nút dừng khẩn cấp và nút Stop: Đây là 2 nút bấm khác nhau trên máy chạy bộ nhưng mọi người thường nhầm lẫn khi sử dụng. Nút dừng khẩn cấp là nút bấm quan trọng nhất mà bạn cần ghi nhớ trước khi bước lên máy tập. Khi ấn nút này, thảm tập sẽ dừng chạy ngay lập tức nên bạn có thể dùng nó trong mọi trường hợp khẩn cấp khi tập. 

Nút Stop khi ấn sẽ giảm tốc độ thảm tập từ từ rồi mới dừng hẳn và thường được sử dụng khi người tập muốn kết thúc buổi tập của mình. Để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như những người xung quanh, tất cả mọi người đều nên xem xét kĩ vị trí của hai nút bấm này để đề phòng khi cần thiết.

-    Luôn tập trung khi tập luyện: Trước khi đến phòng gym thì chắc chắn mọi người đều rất quyết tâm và tập trung hết sức vào mục tiêu của mình. Tuy nhiên, khi đến phòng tập rồi mới biết, đứng trước sức hút của rất nhiều trai xinh gái đẹp xung quanh thì sự phân tâm cũng là khó tránh. 

may-chay-bo-an-toan

Dù vậy nhưng mọi người hãy nhanh chóng xốc lại tinh thần và nhớ lại mục đích đến phòng gym của mình nhé vì việc mất tập trung sẽ không chỉ khiến bạn tập luyện kém hiệu quả mà còn rất nguy hiểm khi tập với những máy móc có chạy điện hoặc có tải trọng lớn.

-    Khi gặp tình huống bất ngờ thì phải làm sao? Tình huống bất ngờ trong khi tập luyện với máy chạy bộ điện không chỉ đơn thuần là bị ngã mà còn có thể là các sự cố mà bạn không thể lường trước được như rơi điện thoại giữa chừng, vấp chân vào thảm chạy hay đột nhiên chiếc máy chạy tăng tốc vượt ra ngoài tầm kiểm soát của mình. 

Trong những tình huống như vậy nếu như không bình tĩnh xử lý thì hậu quả để lại có thể sẽ rất nghiêm trọng, đặc biệt là với những ai chưa có kinh nghiệm sử dụng máy chạy bộ điện. Theo hướng dẫn của các chuyên gia, nếu chẳng may gặp phải các tình huống bất ngờ như trên, bạn có hai lựa chọn là nhanh chóng bấm nút Emergency Stop hoặc dùng chức năng giảm tốc độ để đưa máy chạy chậm lại và về với quỹ đạo ban đầu. 
Nói một cách khác, việc nắm rõ các thiết bị của máy  cùng đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng sẽ là yếu tố quyết định sự khác biệt về kỹ năng xử lý tình huống cũng như kỹ năng an toàn của người tập nên mọi người đừng bỏ qua.   

may-tap-chay-bo

-    Khóa an toàn: vật dụng này thường được ví như chiếc dây an toàn trên xe ô tô vì nó sẽ là thứ cứu nguy cho bạn trong trong những lúc không ngờ nhất. Nhiều người, cho dù tập ở nhà hay ở phòng Gym đều có thói quen chủ quan bỏ qua bước cài kẹp an toàn mà không lường trước được những rủi ro có thể xảy ra. 
Nhiều người cũng vì tâm lý ghét sự vướng víu khi tập nên ngoài tai nghe và thiết bị đo nhịp tim ra thì sẽ thường bỏ qua khóa an toàn. Những ai mắc thói quen này nên sửa ngay vì việc đó đã vi phạm quy định sử dụng và gia tăng tỉ lệ chấn thương cho chính bạn.

Trên đây là một số chia sẻ về Hướng dẫn sử dụng an toàn và cách tập máy chạy bộ điện. Nói chung, “cẩn tắc vô áy náy”, hãy dành chút thời gian tham khảo và ghi nhớ những hướng dẫn trên đây để bạn có thể hoàn toàn yên tâm và chủ động khi sử dụng máy chạy bộ sao cho hiệu quả và an toàn. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến cách tập máy chạy bộ điện, máy chạy bộ, máy chạy bộ điện... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.

 

Sản phẩm khác : máy tập đạp xe, máy tập công viên.

 


Bài viết khác